Khánh Ly, Lệ Thu, Hồng Nhung lần đầu cùng hát nhạc Trịnh
| Trịnh Công Sơn: Nghe để ngẫm cuộc đời Ngày 1.4.2016 là vừa tròn 15 năm nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh vĩnh biệt dương gian. Thế nhưng tên tuổi và những ca khúc của ông vẫn sống mãi trong lòng khán giả Việt yêu dòng nhạc trữ tình lãng mạn. |
| Hồng Nhung lần đầu đứng chung sân khấu với Khánh Ly Ngày 2/4/2016 sắp tới, đêm nhạc "Trịnh Công Sơn - 15 năm Đường xa vạn dặm" sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là chương trình tưởng nhớ 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (ngày 1/4/2001 - 1/4/2015). |
Khánh Ly từng tâm sự: “Tôi từng ước muốn trở lại Hà Nội vào mùa thu, để được hát giữa mùa thu Hà Nội, để sống lại những cảm xúc của Trịnh Công Sơn, Phú Quang, giữa những năm tháng còn khó khăn nhưng viết nhạc về mùa thu hay như thế”.
Với đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” được tổ chức vào cuối tháng 8 này như sự trở về vì “Lời hứa mùa thu” ngày đó của ca sĩ Khánh Ly.
![]() |
| Đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” là sự trở về để được hát nhạc Trịnh của ca sĩ Khánh Ly. |
Hồng Nhung là cô “Bống” cưng của cố nhạc sĩ. Cô đang ở tuổi đôi mươi đẹp nhất của đời người còn vị nhạc sĩ tài hoa đã bước sang những năm tháng xế chiều. Cuộc gặp gỡ định mệnh để rồi gắn bó với cô trong suốt 10 năm cuối đời và tạo nên một mối nhân duyên tuyệt đẹp của âm nhạc Việt.
Lệ Thu đến với nhạc Trịnh trước cả Khánh Ly và Hồng Nhung. Dù không có cơ duyên gắn bó lâu dài với nhạc Trịnh nhưng Lệ Thu vẫn chia sẻ, dù ở đâu hay bất cứ lúc nào bà vẫn hát nhạc Trịnh. Từ đó và nhiều năm sau, Lệ Thu vẫn hát nhạc Trịnh Công Sơn, mà còn hát rất hay.
![]() |
| 3 giọng ca Khánh Ly, Hồng Nhung, Lệ Thu lần đầu tiên đứng chung sân khấu hát nhạc Trịnh. |
Khánh Ly hát Trịnh liêu trai, ma mị, Hồng Nhung lại thổi luồng gió tươi mới, trẻ trung. Lệ Thu cũng được cố nhạc sĩ đánh giá là người hát "Hạ trắng" hay nhất. Đêm nhạc được coi là cơ hội tuyệt vời hiếm có cho những người yêu nhạc Trịnh suốt bao năm qua bởi lần đầu tiên ba giọng ca thể hiện thành công nhất các tác phẩm của Trịnh Công Sơn có dịp cùng hội ngộ trên một sân khấu đẹp nhất Thánh đường Nhà hát lớn.
Các ca khúc bất hủ của nhạc Trịnh: "Như cánh vạc bay", "Mười năm tình cũ", "Thưở Bống là người", "Đóa hoa vô thường", "Gửi gió cho mây ngàn bay", "Một cõi đi về"... sẽ là quà tặng tuyệt vời cho khán giả thủ đô, những người yêu nhạc Trịnh.
Đêm nhạc diễn ra vào 20h ngày 26 – 27/8 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Văn hóa 28/02/2026 08:33
Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội: Đòn bẩy để công nghiệp Văn hóa Thủ đô cất cánh
Văn hóa 26/02/2026 07:59
Sôi nổi Giải cờ tướng mừng Xuân Bính Ngọ 2026 xã Dương Hoà
Văn hóa 24/02/2026 09:49
“Âm nhạc cuối tuần” lan tỏa năng lượng đầu xuân bên hồ Gươm
Văn hóa 23/02/2026 12:19
Sắc xuân Thăng Long trong những câu vọng cổ
Văn hóa 23/02/2026 12:17
Hơn 1,8 triệu lượt khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ
Văn hóa 23/02/2026 09:58
Mừng thọ đầu Xuân: Lan tỏa nét đẹp hiếu kính trong đời sống hiện đại
Văn hóa 22/02/2026 21:16
Xuân Đỉnh tưng bừng khai hội Đền Sóc
Văn hóa 22/02/2026 12:44
Khai mạc Lễ hội Cổ Loa xuân Bính Ngọ 2026
Văn hóa 22/02/2026 11:39
Xã Yên Bài tưng bừng Ngày hội Văn hóa dân tộc Mường Xuân Bính Ngọ
Văn hóa 22/02/2026 11:29

