M
16:49 | 18/09/2017

​Khám phá thú chơi của các bạn nhỏ say mê trượt ván

Lướt ván bằng tay là một môn thể thao nghệ thuật thú vị, ngày càng được nhiều bạn nhỏ yêu thích thực nghiệm và giải trí.

kham pha thu choi cua cac ban nho say me truot van Hơn 2000 vận động viên tham dự Đại hội thể thao quận Hoàn Kiếm
kham pha thu choi cua cac ban nho say me truot van Thêm 3 di tích được xếp hạng quốc gia
kham pha thu choi cua cac ban nho say me truot van Tăng cường quản lý việc xây dựng tượng đài

Nhiều bạn nhỏ đam mê môn trượt ván tuy nhiên bộ môn này lại rất nguy hiểm, rất dễ có khả năng bị ngã, gây chấn thương nặng.

Vậy làm sao để các bạn nhỏ vẫn thỏa thích chơi với những đam mê của mình mà vẫn đảm bảo an toàn?

Tại nhiều nước trên thế giới, Ván trượt bằng tay ra đời từ những năm 1970 và nó trở lên nổi tiếng vào cuối những năm 1990. Nhiều người xem trò chơi này là môn thể thao nghệ thuật trình diễn, tại bất cứ nơi đâu, chỗ nào từ bàn học cho đến cầu thang hay những bờ tường, khu vui chơi giải trí…

Chiếc ván trượt có chiều dài 96mm, chiều rộng từ 30mm đến 32mm. Những thủ thuật chơi ván bằng tay đều phỏng theo việc chơi ván bằng chân. Người chơi sử dụng một chiếc ván trượt thu nhỏ và điều khiển tấm ván bằng ngón tay để thực hiện những màn nhào lộn trên những con dốc, đường ray hay đường ống nhỏ.

Được biết, những chiếc ván trượt tí hon như thế đang có mặt ở nhiều shop quà lưu niệm, giá mỗi ván trượt dao động từ 40 đến 70 ngàn đồng. Trước khi trò Finger Skate được phát hiện thì hầu hết những ván trượt này được sử dụng làm... móc chìa khóa.

Đến nay những chiếc ván tí hon đã trở thành công cụ cho trò chơi hết sức mới lạ và thú vị, thu hút đông đảo bạn trẻ, đặc biệt là học sinh. Nhiều diễn đàn trên mạng cũng bắt đầu có những bài viết liên quan đến trò chơi này như trao đổi những kinh nghiệm, chia sẻ những thủ thuật, kỹ thuật biểu diễn, cách chơi cho những thành viên mới “vào nghề”, hướng dẫn cách làm hoặc các địa chỉ shop bán ván trượt.

Nguồn :