M
21:33 | 30/11/2019

Khám phá nét đẹp của thắng cảnh Quan Sơn

(LĐTĐ) Mang vẻ đẹp tiềm ẩn của núi rừng, sông nước hồ Quan Sơn đã đem lại cho huyện Mỹ Đức (Hà Nội) một tiềm năng và thế mạnh để phát triển nhiều loại hình du lịch hấp dẫn, đặc biệt là du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng.  

kham pha net dep cua thang canh quan son Sự chuyển mình mạnh mẽ
kham pha net dep cua thang canh quan son Nhiều điểm trông giữ phương tiện phớt lờ quy định thu phí
kham pha net dep cua thang canh quan son Huyện Mỹ Đức đã in 15 triệu vé thắng cảnh phục vụ lễ hội Chùa Hương

Hồ Quan Sơn có diện tích khoảng 850 ha nằm trên địa bàn các xã Thượng Lâm, Tuy Lai, Hồng Sơn của huyện Mỹ Đức và một phần nhỏ sang huyện Kim Bôi tỉnh Hòa Bình.

kham pha net dep cua thang canh quan son
Khám phá nét đẹp hoang sơ của thắng cảnh Quan Sơn

Hồ gồm chuỗi cảnh quan núi cao tự nhiên, độ dốc lớn, lấn sát hồ nước tạo cảnh quan và không gian rộng rãi, đẹp và thoáng đãng. Chuỗi cảnh quan đảo nhỏ, có các dạng núi đá vôi tự nhiên tạo nên hình ảnh như “Hạ Long trên cạn” đây là tiềm năng khai thác du lịch sinh thái rất tốt.

Ngoài ra, nơi đây còn có vùng cảnh quan xen kẹp giữa các dãy núi tạo thành các vùng thung lũng bằng phẳng nhỏ, thích hợp cho xây dựng khu nghỉ dưỡng gắn với thiên nhiên và phù hợp các hoạt động du lịch khám phá. Các chuỗi cảnh quan này với sự kết hợp hài hòa giữa núi, trời, sông nước tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ cho nơi đây.

Đặc biệt, Quan Sơn mang nhiều dấu ấn của một vùng văn hóa dân tộc, đậm sắc thái lễ hội truyền thống và nếp sống thuần khiết của làng xóm Việt. Không ồn ào và đông đúc như nhiều công viên hay hồ lớn trong Thành phố, Quan Sơn là vẫn điểm đến hấp dẫn du khách bởi cái đẹp tự nhiên, thuần phác đến mức hoang sơ.

Đến Quan Sơn, du khách sẽ được các thuyền nhỏ chở đến leo núi thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên, thực vật ở các đỉnh núi đá: Hòn Mê, Mõm Nghé, Đá Bạc, Quai Chèo... hoặc Cửa Thung Voi Nước, núi Bàn Cờ, Hoa Quả Sơn, núi Chim, Chùa Cao, núi Mối.

Đến nơi đây, khách có thể thăm quan nhiều thắng cảnh đẹp và chơi các môn thể thao nước, bơi thuyền và thưởng thức các món thủy sản như cá, tôm, cua, ốc núi tươi sống. Đặc biệt, du khách sẽ được đi thuyền trên hồ qua những vùng hoa trang trắng, hoa sen tỏa hương thơm thoang thoảng trong gió.

Với tiềm năng du lịch đa dạng và lợi thế gần trung tâm Hà Nội, trong tam giác du lịch tín ngưỡng, nghỉ ngơi giải trí, hy vọng du lịch Quan Sơn trong tương lai sẽ phát triển hơn, xứng đáng với cảnh đẹp, món quà quý thiên nhiên trao cho vùng đất này.

N. Hoa

Nguồn :