M
15:18 | 24/11/2019

Kết nối trái tim, chia sẻ yêu thương

(LĐTĐ) Chương trình từ thiện "Kết nối trái tim, chia sẻ yêu thương" của Công đoàn Trường Mẫu giáo Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội ra đời với mục đích đem đến niềm vui, sẻ chia khó khăn cho trẻ em, bệnh nhân Viện Tim Hà Nội. 

ket noi trai tim chia se yeu thuong Mô hình rửa xe gây quỹ từ thiện
ket noi trai tim chia se yeu thuong Nối dài những Hành trình xanh
ket noi trai tim chia se yeu thuong Hạnh phúc khi được cứu người

Hơn một năm qua, mỗi tháng một lần, những suất quà sáng được phát miễn phí đến tay bệnh nhân nghèo Viện Tim Hà Nội (từ 15/9/2018 đến tháng 11/2019 nhà trường chia sẻ trên 1.660 suất xôi).

Do bận công tác chuyên môn, không có điều kiện phát quà sáng vào ngày thường, Công đoàn nhà trường thực hiện vào ngày nghỉ cuối tuần. Cứ đến thứ Bảy tuần thứ ba hàng tháng, từ 04h30 sáng khi mọi người còn đang yên giấc, các cô giáo và tình nguyện viên thắp lửa thổi xôi, sẵn sàng chuyển tới Viện Tim kịp đúng giờ bệnh nhân ăn sáng.

ket noi trai tim chia se yeu thuong

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên của các trường học trên địa bàn quận. Có nhiều người, sau khi tìm hiểu thông tin, trực tiếp đến tham gia làm hội viên chương trình. Mỗi buổi thiện nguyện như được mang thêm hơi ấm cho các bệnh nhân nghèo, để mỗi ngày họ có thêm được niềm vui mới, sự sẻ chia, quan tâm; qua đó các nhà trường giáo dục thêm học sinh tấm lòng yêu thương, biết quan tâm.

Trong các ngày lễ, Tết thiếu nhi 1/6; Tết Trung thu… nhà trường gửi tới những món quà ý nghĩa cho các con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu bé dân tộc thiểu số mới sinh phải nhập viện ở khoa Nội nhi, bệnh viện Tim Hà Nội, tiếp thêm niềm vui cho các bé khi đón tết xa nhà.

Cuộc sống là quá trình cho đi và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắt xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người, còn nhiều người đang chờ ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp. Đôi khi chỉ ánh mắt trì mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ ấm một trái tim.

Việc tạo ra chương trình "Kết nối trái tim, chia sẻ yêu thương" của các cô giáo Trường Mẫu giáo Đống Mác, quận Hai Bà Trưng mang đầy ý nghĩa nhân văn, hy vọng các bậc phụ huynh, bạn bè xa, gần cùng chung tay góp sức với chương trình của nhà trường. "Tôi học cách cho đi, không phải vì tôi có quá nhiều mà vì ý nghĩa của việc làm đó" đó là câu nói của cô Phạm Thị Bích Đào - Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

P.B

Nguồn :