Hyundai có kế hoạch nghiêm túc để phát triển sản xuất ô tô tại Việt Nam
![]() | Tập đoàn Thành Công và Hyundai E&C “bắt tay” trong lĩnh vực xây dựng |
![]() | Hyundai Santa Fe 2019 mui trần với thiết kế trẻ trung, đầy thú vị |
![]() | Đắt hàng, Hyundai tăng cường sản xuất Creta |
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn Tập đoàn Hyundai đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, mở rộng đầu tư tại Việt Nam và khẳng định các chính sách mới sẽ được xây dựng với các nguyên tắc đề cao tính nhất quán, ổn định, minh bạch để đảm bảo phát triển nền công nghiệp sản xuất ô tô bền vững.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng ghi nhận, Tập đoàn Hyundai đã đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam nhiều năm qua, trong đó có việc hợp tác với Tập đoàn Trường Hải và Thành Công để sản xuất, lắp ráp, phân phối các sản phâm ô tô.
![]() |
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Jin Haeng Chung, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai. Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định hiện nay, phát triển công nghiệp ô tô là chính sách cốt lõi trong chiến lược công nghiệp hoá của Việt Nam, với ưu tiên sản xuất ô tô nội địa hướng tới thị trường tiêu thụ trong nước.
“Các chính sách mới sẽ được xây dựng với các nguyên tắc đề cao tính nhất quán, liên tục, minh bạch, dễ dự báo, cạnh tranh và hấp dẫn, đảm bảo phát triển nền công nghiệp sản xuất ô tô bền vững”, Phó Thủ tướng nói.
Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Hyundai tiếp tục hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ năng quản lý với các đối tác, xác định Việt Nam là cơ sở sản xuất chiến lược. Đồng thời, nâng tỉ lệ nội địa hoá đạt mức tối thiểu 40%.
“Hyundai và các nhà sản xuất ô tô lớn của Hàn quốc và thế giới hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, tận dụng những thế mạnh của Việt Nam về hội nhập quốc tế, chi phí đầu vào cạnh tranh, thị trường nội địa lớn và đa dạng”, Phó Thủ tướng khẳng định.
Chia sẻ những quan điểm của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Jin Haeng Chung khẳng định, tập đoàn đánh giá rất cao quyết tâm và những chính sách phát triển công nghiệp ô tô của Chính phủ Việt Nam và khẳng định, Tập đoàn đang có những kế hoạch nghiêm túc, quy mô để đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển sản xuất ô tô tại Việt Nam.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Quy định rõ khi nào được trao đổi, tặng cho dữ liệu cá nhân

Vụ mua bán hóa đơn trái phép: Nguyễn Đăng Thuyết bị đề nghị mức án 15-16 năm tù

Giá xăng dầu hôm nay (27/3): Giá dầu thế giới quay đầu bật tăng

Tiếp tục sử dụng phôi thẻ BHYT cũ đến hết ngày 31/5/2025

Công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thuế

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh bất ổn về thuế quan

Hà Nội: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2025
Tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 20:23

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong
Tin mới 26/03/2025 16:26

Đến năm 2026 sẽ cắt giảm, đơn giản hóa 100% điều kiện đầu tư kinh doanh không cần thiết
Tin mới 26/03/2025 16:00

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính
Tin mới 26/03/2025 11:41

Đảng viên sinh con thứ ba sẽ không bị áp dụng hình thức kỷ luật
Tin mới 26/03/2025 11:33

Thống nhất phương án làm đường kết nối sân bay Gia Bình - Bắc Ninh
Tin mới 26/03/2025 07:55

Hàng không tăng tốc dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Tin mới 26/03/2025 07:51

Tháo các điểm nghẽn để phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
Tin mới 26/03/2025 07:50

Thực hiện hiệu quả các cơ chế đặc thù trong Luật Thủ đô
Tin mới 24/03/2025 19:28

Doanh nghiệp lo ngại khó khăn khi tăng thuế tiêu thụ đặc biệt
Tin mới 24/03/2025 17:01