M
17:56 | 12/10/2018

Huyện Thường Tín tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Sáng ngày 12/10, huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn Nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2018).

huyen thuong tin to chuc hoi nghi doi thoai voi cac doanh nghiep va nguoi lao dong Thể hiện sự trân trọng với doanh nghiệp, doanh nhân và công dân Thủ đô
huyen thuong tin to chuc hoi nghi doi thoai voi cac doanh nghiep va nguoi lao dong Công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp
huyen thuong tin to chuc hoi nghi doi thoai voi cac doanh nghiep va nguoi lao dong Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Điện Quang

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện Thường Tín và đại diện của hàng trăm doanh nghiệp và nghệ nhân các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện.

huyen thuong tin to chuc hoi nghi doi thoai voi cac doanh nghiep va nguoi lao dong
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao giấy khen cho doanh nghiệp và nghệ nhân tiêu biểu.

Tại buổi đối thoại, đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín mong muốn được lắng nghe các ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và mong muốn của người lao động trên đại bàn.

Hội nghị gặp mặt giữa lãnh đạo huyện với các doanh nghiệp và người lao động góp phần khẳng định quyết tâm của huyện Thường Tín về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, minh bạch; cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội 9 tháng năm 2018. Theo đánh giá của UBND huyện, trên địa bàn toàn huyện có 1608 doanh nghiệp ngoài quốc doanh, trong 9 tháng đầu năm 2018 khối doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước gần 84 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho khoảng 13.000 lao động, góp phần ổn định tình hình kinh tế xã hội của địa phương.

huyen thuong tin to chuc hoi nghi doi thoai voi cac doanh nghiep va nguoi lao dong
Đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín mong muốn được lắng nghe các ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người lao động (Ảnh: P.N)

Thay mặt nhiều doanh nghiệp, hàng chục câu hỏi từ đại diện các doanh nghiệp liên quan đến 4 chủ đề chính là: Thuế, Bảo hiểm xã hội, Môi trường và Công đoàn đã được gửi tới lãnh đạo quận, cùng đại diện các tổ chức chính trị - xã hội. Trong đó, nội dung được quan tâm chủ yếu liên quan đến vấn đề như: thuế đất tăng, vấn đề ô nhiễm môi trường nước, bảo hiểm hưu trí cho người lao động, chính sách giáo dục cho con em người lao động và một số vấn đề liên quan đến hoạt động của tổ chức Công đoàn…

huyen thuong tin to chuc hoi nghi doi thoai voi cac doanh nghiep va nguoi lao dong
Người lao động bày tỏ những thắc mắc về điều kiện để con em có thể học tại các trường công lập trên địa bàn huyện (Ảnh:P.N)

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín và cán bộ phòng ban liên quan đã trả lời các câu hỏi và từng vấn đề cụ thể mà các đại biểu đưa ra.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao hoạt động của LĐLĐ huyện Thường Tín đã phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc đại diện doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn.

huyen thuong tin to chuc hoi nghi doi thoai voi cac doanh nghiep va nguoi lao dong
Các doanh nghiệp và nghệ nhân tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhận giấy khen (Ảnh:P.N)

Hoạt động này là dịp để doanh nghiệp và người lao động trực tiếp bày tỏ những đề xuất, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quyền và nghĩa vụ được pháp luật quy định. Từ đó chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng sẽ có giải pháp cụ thể giải quyết khó khăn, vướng mắc ấy tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp. Qua đó góp phần bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), UBND huyện cũng tặng giấy khen cho các doanh nghiệp và nghệ nhân tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phương Ngân

Nguồn :