M
21:31 | 28/09/2017

Huyện Thường Tín: Khởi công xây nhà chữ thập đỏ tại xã Minh Cường

Ngày 27/9/2017, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Hội người mù huyện Thường Tín, tổ chức khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho gia đình chị Vũ Thị Thắm ở thôn Trần Phú xã Minh Cường.

huyen thuong tin khoi cong xay nha chu thap do tai xa minh cuong Trao kinh phí xây nhà Đại đoàn kết tới hộ nghèo Tây Ninh
huyen thuong tin khoi cong xay nha chu thap do tai xa minh cuong Huyện Mỹ Đức: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, đồng chí Lê Thị Liễu - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành huyện Thường Tín và xã Minh Cường.

huyen thuong tin khoi cong xay nha chu thap do tai xa minh cuong
Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội hỗ trợ tiền xây nhà cho gia đình chị Vũ Thị Thắm.

Chị Vũ Thị Thắm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bị khiếm thị và một mình nuôi con nhỏ. Nhiều năm qua, mẹ con chị Thắm phải sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Được sự giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể, các hội, chính quyền địa phương và của anh em họ hàng, chị Thắm đã quyết định xây mới căn nhà trên diện tích hơn 40m2, tổng kinh phí dự kiến trên 100 triệu đồng.

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, ông Nguyễn Sỹ Trường đã trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Thắm xây mới nhà ở.

huyen thuong tin khoi cong xay nha chu thap do tai xa minh cuong
Các vị đại biểu làm lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình chị Vũ Thị Thắm.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đây cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội (23/11/1957 – 23/11/2017).

Nguồn :