M
14:58 | 03/11/2017

Huyện Phúc Thọ diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Sáng 31/10, UBND huyện Phúc Thọ phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 13 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và huy động lực lượng tại làng nghề xã Tam Hiệp.

huyen phuc tho dien tap phong chay chua chay cuu ho cuu nan Phúc Thọ tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân
huyen phuc tho dien tap phong chay chua chay cuu ho cuu nan Tạo sự đồng thuận để Thủ đô phát triển bền vững
huyen phuc tho dien tap phong chay chua chay cuu ho cuu nan Chi cục Thuế huyện Phúc Thọ: Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Theo đó, phương án giả định được đưa ra đó là vào hồi 09 giờ 30 phút ngày 31 tháng 10, tại cơ sở sản xuất kinh doanh quần áo may sẵn Chiến Chuyên, do ông Trần Huy Chiến làm chủ hộ ở cụm 3, xã Tam Hiệp. Vì xảy ra kỹ thuật điện ở khu vực tầng 1 ngay sát cửa ra vào của gia đình, bắn các tia lửa điện xuống dưới, gặp các sản phẩm dễ cháy là quần áo thành phẩm, vải vóc gây bắt cháy, lan rất nhanh.

huyen phuc tho dien tap phong chay chua chay cuu ho cuu nan
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại xã Tam Hiệp, huyến Phúc Thọ. (ảnh: Đình Cường)

Tại thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 08 người lớn đang làm việc tại các tầng và 02 trẻ em là con của chủ nhà đang chơi đùa tại tầng lửng... Buổi diễn tập đã huy động 09 xe chuyên dụng cùng với nhiều bình chữa cháy xách tay các loại, hơn 300 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân để thực hiện tình huống giả định cháy.

Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH, tăng cường năng lực chỉ huy, điều hành, sự phối hợp và huy động lực lượng phương tiện của các cơ quan, đơn vị trong công tác chữa cháy, CNCH.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác diễn tập.

Nguồn :