M
20:40 | 05/04/2018

Huyện Đông Anh: Tập trung tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Sáng 5/4, tại UBND xã Thụy Lâm, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

huyen dong anh tap trung tuyen truyen ve bao ve moi truong 23 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 3/2018
huyen dong anh tap trung tuyen truyen ve bao ve moi truong Chủ động bảo vệ nguồn nước và thích ứng với biến đổi khí hậu
huyen dong anh tap trung tuyen truyen ve bao ve moi truong Nhếch nhác rác thải gây ô nhiễm môi trường
huyen dong anh tap trung tuyen truyen ve bao ve moi truong Nguồn nước ngày càng suy thoái

Tại hội nghị, đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Đông Anh đã được nghe giới thiệu tổng quát về công tác quản lý môi trường không khí của Thành phố; ý nghĩa và tác hại của việc đốt vàng mã; tác hại và giải pháp nhằm hạn chế tình trạng đốt rơm, rạ và sử dụng bếp than tổ ong trên địa bàn Thành phố nói chung và huyện Đông Anh nói riêng.

huyen dong anh tap trung tuyen truyen ve bao ve moi truong
Toàn cảnh hội nghị.

Đặc biệt, tại hội nghị, chính quyền địa phương và người dân xã Thụy Lâm đã tham gia thảo luận, xây dựng kế hoạch tuyên truyền về 3 không: không đốt rơm rạ - không sử dụng bếp than tổ ong – và không đốt vàng mã để góp phần cải thiện chất lượng không khí môi trường, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp người dân trên địa bàn xã Thụy Lâm nói riêng và huyện Đông Anh nói chung nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hơn nữa, thông qua hội nghị, người dân trên địa bàn huyện Đông Anh đã được tuyên truyền về cách áp dụng các biện pháp khoa học như: sử dụng các chế phẩm sinh học hoặc ngâm ủ rơm, rạ làm phân bón hữu cơ cho cây trồng, làm thức ăn cho gia súc, tập kết thành nguồn nguyên liệu để sản xuất nấm ăn.... qua đó sẽ hạn chế được tình trạng đốt rơm, rạ góp phần giữ gìn môi trường luôn xanh - sạch - đẹp, chung tay xây dựng huyện Đông Anh trở thành một miền quê đáng sống.

Nguồn :