M
18:38 | 07/04/2018

Huyện Đông Anh: Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018

Vừa qua, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 5 đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018 cho trên 500 học viên là thủ trưởng và cán bộ phụ trách công tác PCCC tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh.

huyen dong anh tap huan cong tac phong chay chua chay cuu nan cuu ho nam 2018 Kỳ 5: Kỹ năng thoát hiểm vẫn là điểm yếu
huyen dong anh tap huan cong tac phong chay chua chay cuu nan cuu ho nam 2018 Nâng cao trách nhiệm lãnh đạo trong việc phòng chống cháy nổ
huyen dong anh tap huan cong tac phong chay chua chay cuu nan cuu ho nam 2018 Hà Nội: Cháy shop thời trang trên phố Hai Bà Trưng
huyen dong anh tap huan cong tac phong chay chua chay cuu nan cuu ho nam 2018
Các học viên trực tiếp tham gia vào cuộc diễn tập chữa cháy tại khách sạn Hà Anh.

Tại hội nghị, các học viên đã được chia sẻ thông tin về tình hình cháy nổ trên toàn quốc, địa bàn thành phố Hà Nội và huyện Đông Anh; trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; các văn bản pháp luật, các văn bản chỉ đạo về PCCC.

Các học viên cũng được tập huấn các kỹ năng của lực lượng cơ sở và cơ chế phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp trong công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ. Ngoài ra, các học viên được hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã trực tiếp tham gia vào cuộc diễn tập chữa cháy tại khách sạn Hà Anh, với tình huống giả định được đặt ra khi Khách sạn bị cháy lớn, có nhiều người mắc kẹt bên trong toà nhà và lượng lớn tài sản có nguy cơ bị thiêu rụi.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức về PCCC, kỹ năng thực hành PCCC tại chỗ của lực lượng PCCC cơ sở nhằm góp phần hạn chế các vụ cháy nổ và giảm thiểu các thiệt hại khi xảy ra cháy.

Nguồn :