Huyện Ba Vì xây dựng các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019
| Công tác giáo dục tại Ba Vì tiếp tục phát triển ổn định | |
| Hiệu quả từ công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại huyện Ba Vì | |
| Góc nhìn từ huyện Ba Vì |
Theo đó, năm 2018 UBND huyện Ba Vì, đã xây dựng kế hoạch và giao cho các phòng, ban ngành, các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện 140 nhiệm vụ công tác về phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng.
Đến nay, các đơn vị đã thực hiện xong 100 nhiệm vụ, còn 40 nhiệm vụ đang tiếp tục thực hiện. Trong đó, có nhiều nhiệm vụ tồn đọng ở một số phòng, ban ngành, đơn vị như: Trung tâm phát triển quỹ đất, Phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng…
Ngoài ra, trong năm 2018 các nhiệm vụ do UBND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố giao thực hiện, UBND huyện đã giao cụ thể việc giải quyết đến từng phòng chuyên môn và yêu cầu văn phòng HĐND-UBND huyện thường xuyên theo dõi, nhắc nhở các phòng chuyên môn trong việc giải quyết các nhiệm vụ và báo cáo UBND Thành phố đúng thời hạn, tuy nhiên vẫn còn một số công việc được giải quyết chưa kịp tiến độ.
![]() |
| Với nhiều quyết tâm và nỗ lực, các cấp chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì đang từng ngày góp phần thay đổi và xây dựng vùng đất này ngày giàu đẹp. Ảnh: Đinh Luyện |
Tại hội nghị, trên cơ sở kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và đăng ký nhiệm vụ công tác năm 2019, UBND huyện đã xây dựng được 147 nhiệm vụ công tác trọng tâm, giao cho các phòng, ban ngành, cơ quan đơn vị triển khai thực hiện và phân công các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách trực tiếp chỉ đạo.
Tại hội nghị, ông Bạch Công Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra nguyên nhân những hạn chế, yếu kém của một số đơn vị, bên cạnh những ảnh hưởng, tác động của các yếu tố khách quan, thì nguyên nhân chủ quan là công tác chỉ đạo điều hành của người đứng đầu đơn vị còn thiếu quyết liệt và chưa cụ thể, sâu sát, việc chấp hành quy định và nhiệm vụ cấp trên giao chưa nghiệm; năng lực tham mưu, trách nhiệm công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác năm 2019 ông Bạch Công Tiến yêu cầu các phòng, ban ngành, cơ quan đơn vị cần đánh giá đúng tiêu đề các nhiệm vụ công tác được triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục theo từng tháng, từng quý và cả năm. Đối với những công việc có sự phối kết hợp giữa các đơn vị với nhau thì đơn vị nào chủ trì đơn vị đó phải chịu trách nhiệm chính. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần chủ động phối hợp với UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân cấp theo đúng quy định.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Công an Hà Nội giữ bình yên trên những cung đường đêm Noel 2025
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 25/12: Đêm và sáng có mưa rào
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Tin khác
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị
Chỉ đạo - Điều hành 24/12/2025 13:17
Hà Nội thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến toàn Thành phố
Chỉ đạo - Điều hành 21/12/2025 16:30
Hà Nội: Dự kiến tổ chức 38 trận địa pháo hoa đón Tết 2026
Thủ đô 21/12/2025 08:52
Chuyển đổi số toàn diện từ xử lý hồ sơ đến tiếp xúc cử tri
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 18:17
Chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND bằng những việc làm cụ thể, đo đếm được kết quả
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 15:32
Kỳ vọng thanh niên Thủ đô là nòng cốt trong kỷ nguyên số
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 13:45
Kỳ vọng hình thành “kỳ tích sông Hồng” và không gian phát triển mới
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 13:06
Bế mạc kỳ họp 29 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:40
Khu đô thị thể thao Olympic 925 nghìn tỷ đồng của Hà Nội có thể đăng cai Thế vận hội
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:36
Động lực tăng trưởng và biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 10:11
