M
16:35 | 18/02/2020

Huyện Ba Vì tăng cường công tác khử khuẩn phòng chống dịch bệnh

(LĐTĐ) Những ngày này, thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học, công trường xây dựng, Bệnh viện… trên địa bàn đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19).  

huyen ba vi tang cuong cong tac khu khuan phong chong dich benh Tung tin sai về dịch bệnh, một thanh niên tại Ba Vì bị xử phạt
huyen ba vi tang cuong cong tac khu khuan phong chong dich benh Huyện Ba Vì kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh
huyen ba vi tang cuong cong tac khu khuan phong chong dich benh Nắm tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại huyện Ba Vì

Theo ghi nhận thực tế, tại các buổi tổng vệ sinh môi trường từ đội ngũ cán bộ quản lý đến giáo viên, các hộ gia đình… đều nhiệt tình tham gia công tác tổng vệ sinh, dọn dẹp môi trường. Tại các cơ sở giáo dục đào tạo, các thiết bị đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em đều được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Đường làng ngõ xóm được vệ sinh, bụi rậm được phát quang sạch sẽ.

huyen ba vi tang cuong cong tac khu khuan phong chong dich benh
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, huyện Ba Vì nhanh chóng tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống

Tại các địa phương trong huyện như: Chu Minh, Tiên Phong, Cam Thượng, Đông Quang, Cổ Đô… cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đều nêu cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các Trạm Y tế xã cùng với Đài Truyền thanh tuyên truyền thường xuyên ngày 3 lần về sự nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng chống đến người dân. Phát tờ rơi về Virus đến tay từng hộ gia đình. Chỉ đạo trưởng thôn dán pano, áp phích về phòng chống dịch tại Nhà Văn hóa các thôn, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn…

Tại xã Cổ Đô, ngoài các hoạt động kể trên, địa phương đã mua 50kg Cloramin B, cấp 20 hộp khẩu trang, 20 lọ thuốc sát trùng cho Ban chỉ đạo của xã chủ động trong công tác phòng chống dịch. Trạm Y tế xã đã tiến hành bố trí riêng biệt khu cách ly cho bệnh nhân, nếu như phát hiện được bệnh nhân có các biểu hiện nghi nhiễm virus corona.

Bên cạnh đó là chuẩn bị cơ số thuốc, trang thiết bị cho việc phòng chống dịch bệnh. Đoàn Thanh niên xã còn tiến hành rửa xe, vận động các tổ chức, cá nhân quên góp tiền để mua khẩu trang cho các em học sinh ở địa phương. Đặc biệt, xã đã rà soát, giám sát, quản lý 4 người đi Trung Quốc, Vĩnh Phúc, đến nay hết thời gian là 14 ngày.

huyen ba vi tang cuong cong tac khu khuan phong chong dich benh
Triển khai công tác phun thuốc, khử khuẩn phòng chống dịch bệnh tại huyện Ba Vì

Tại xã Tiên Phong, ngoài việc thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp, xã Tiên Phong giám sát 33 trường hợp đi từ nước ngoài trở về. Hàng ngày, Ban chỉ đạo của xã giám sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các thôn trên địa bàn.

Bằng sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo và sự vào cuộc của cả cộng đồng, huyện Ba Vì đang thể hiện quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nỗ lực khống chế, không để dịch xảy ra trên địa bàn huyện.

Đinh Luyện

Nguồn :