M
09:11 | 01/02/2019

Bến xe Giáp bát, bến xe Nước Ngầm

Huy động 100% cán bộ công nhân viên phục vụ hành khách dịp Tết

(LĐTĐ) Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ lễ quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam. Thời điểm này, nhu cầu đi lại của người dân thường tăng cao. Để phục vụ hành khách một cách tốt nhất, các bến xe đã huy động 100% cán bộ công nhân viên đi làm trong đợt cao điểm này.  

huy dong 100 can bo cong nhan vien phuc vu hanh khach dip tet Bến xe vắng khách dịp Tết
huy dong 100 can bo cong nhan vien phuc vu hanh khach dip tet Sinh viên bất chấp mưa rét về quê đón Tết dương lịch cùng gia đình
huy dong 100 can bo cong nhan vien phuc vu hanh khach dip tet Bến xe Hà Nội "giảm nhiệt" trong ngày đầu tiên nghỉ lễ

Tết Nguyên đán đã cận kề, theo quan sát của phóng viên những ngày gần đây tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát công tác phục vụ hành khách đã được chuẩn bị chu đáo. Công tác điều hành giao thông trong và ngoài bến được tăng cường, các xe ra vào vị trí xếp khách thuận lợi, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Theo dự đoán của bến xe Mỹ Đình, năm nay, đợt cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 26/1 – 4/2, đây là thời điểm người lao động tự do và sinh viên bắt đầu kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, về quê chuẩn bị lễ ông Công, ông Táo và các cán bộ công nhân viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính , doanh nghiệp bắt đầu kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày.

Mặc dù vây, do số ngày nghỉ trước Tết khá dài nên lượng khách sẽ dàn đều chứ không tập trung quá đông, và không gây áp lực quá nhiều cho bến. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị cũng tổ chức đưa đón người lao đông, sinh viên về quê ăn Tết hoặc có nhiều hành hành khách lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân… việc này cũng góp phần làm giảm tải cho xã hội và bến xe.

huy dong 100 can bo cong nhan vien phuc vu hanh khach dip tet
Lượng khách năm nay tại các bến không quá đông (Ảnh: Lê Thắm)

Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách một cách tốt nhất, bến xe Mỹ Đình sẽ tăng cường 100% cán bộ công nhân viên làm việc trong dịp Tết.

Tại bến xe Giáp Bát, ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc bến xe cho biết: “Để tránh tình trạng chặt chém các nhà xe tự ý nâng giá vé sai quy định, nhiều năm nay trước những dịp nghỉ lễ, Tết khoảng một tháng đơn vị cũng có công văn yêu cầu các nhà xe nếu có nhu cầu tăng, giảm giá vé thì phải làm theo đúng các thủ tục, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của hành khách.

Đến thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều doanh nghiệp xin tăng giá vé với mức tăng khoảng 30% - 60%. Chủ yếu tập trung ở các tuyến xe đường dài như Thanh Hóa, Nghệ An…”.

huy dong 100 can bo cong nhan vien phuc vu hanh khach dip tet
Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc bến xe Giáp Bát khẳng định bến xe sẽ tiến hành làm việc không ngày nghỉ (Ảnh: Lê Thắm)

Để không phải chịu cảnh chèn ép, nhồi nhét khách hay bị thu giá vé trái với quy định lãnh đạo bến xe Giáp Bát cho rằng: “Sự việc trên thường xảy ra do thói quen thích đón xe dọc đường của người dân. Hiện tại vé ở các bến xe đều có đủ, người dân nên trực tiếp vào các quầy vé ở các bến xe ở ma vé để đảm bảo quyền lợi của mình”.

Bên cạnh đó, theo ông Thành, Bến xe cũng phối hợp với các lực lượng chức năng gồm Công an Trạm, Công an phường, quận, Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự… đảm bảo cho công tác an ninh trật tự tại bến cũng như các cửa ngõ ra vào Thủ đô ngày cao điểm.

“Đơn vị chúng tôi cũng tiến hành làm việc không ngày nghỉ, không nghỉ lễ, khôn nghỉ bù, đảm bảo 100% lực lượng nhân viên phục vụ hành khách khì nghỉ Tết” - ông Thành chia sẻ.

Lê Thắm

Nguồn :