M
14:08 | 28/08/2018

LĐLĐ Thành phố:

Hướng dẫn tổ chức Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 tại các Cụm thi đua

(LĐTĐ) Mới đây, LĐLĐ Thành phố đã có Hướng dẫn số 17/HD-LĐLĐ, hướng dẫn việc tổ chức Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 tại các Cụm thi đua của LĐLĐ Thành phố.

Nâng cao ý thức xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa
Lan tỏa 'Nét đẹp văn hóa công sở' trong CNVCLĐ quận Long Biên
Tưng bừng Hội thi 'Nét đẹp văn hóa công sở' trong CNVCLĐ quận Long Biên
Trên 2.000 bài dự thi Nét đẹp văn hóa công sở
Triển khai hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018

Theo đó, để đảm bảo Hội thi được rộng khắp và lan tỏa tới đoàn viên, người lao động, các CĐCS, các Cụm thi đua trong các cấp công đoàn Thành phố, đồng thời thiết thực chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội hướng dẫn, về thời gian, các Cụm thi đua tổ chức Hội thi trong tháng 8 và 9/2018. Về địa điểm, các Cụm lựa chọn địa điểm tổ chức Hội thi đảm bảo thuận lợi cho công tác tổ chức, thu hút được sự quan tâm, theo dõi và cô vũ của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bản.

LĐLĐ Thành phố yêu cầu, các Cụm thi đua phải đăng ký thời gian, địa điểm tổ chức Hội thi về Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phô trước khi tổ chức ít nhât 07 ngày. Đồng thời, các Cụm thi đua phải tổ chức bắt thăm thứ tự dự thi; lập danh sách thí sinh tham gia Hội thi và tổng hợp danh sách tên Tiểu phẩm của các đội gửi về Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố trước ngày tổ chức thi 03 ngày.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao tại Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở trong CNVCLĐ quận Long Biên năm 2018. Ảnh Lan Ngọc.

Trước đó, ngày 30/5/2018, LĐLĐ Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 37/KH- LĐLĐ về Triển khai Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018. Theo đó, thông qua việc tổ chức Hội thi nhằm củng cố nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức, kỷ luật, kỷ cương công vụ, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ và thực hiện nếp sống văn hóa ứng xử theo tinh thần nội dung Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hội thi nhằm nâng cao kiến thức của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức công đoàn, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và văn hóa ứng xử của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp văn minh, hiện đại.

Ngoài ra, việc tổ chức Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần vào các hoạt động chung của Thành phố; chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị trọng đại trong năm 2018, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI và chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đặc biệt, thông qua hội thi nhằm tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô tận tụy, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện.

Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 được tổ chức theo 03 vòng thi: vòng 1 là hình thức thi viết; triển khai tại các LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, các CĐCS trực thuộc LĐLĐ Thành phố; vòng 2 (sơ khảo) được triển khai tại các Cụm thi đua và vòng 3 (chung khảo cấp Thành phố) là hình thức thi sân khấu hóa.

Nội dung dự thi xoay quanh các quy định trong Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội; Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và lịch sử truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

LĐLĐ Thành phố quy định, đối với vòng thi viết, bài dự thi là bài viết về nội dung, nhận thức và việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội với hình thức bài viết tay, không photo, đánh máy. Đối với vòng sơ khảo và chung khảo, thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, giới thiệu về đơn vị; thi kiến thức trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức và trình diễn 01 tiểu phẩm có nội dung phù hợp với nội dung Hội thi đã đề ra.

Phạm Diệp

Nguồn :