M
16:45 | 05/06/2018

LĐLĐ Thành phố:

Triển khai hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018

Mới đây, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã ký ban hành Kế hoạch số 37/KH-LĐLĐ, triển khai Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 trong các cấp công đoàn Thủ đô.

tin nhap 20180605143827 Nâng cao kỷ cương cán bộ, công chức, viên chức
tin nhap 20180605143827 ​Nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân
tin nhap 20180605143827 Nói chuyện, cười đùa đúng lúc, đúng chỗ

Theo đó, mục đích của việc tổ chức Hội thi là nhằm củng cố, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức, kỷ luật, kỷ cương công vụ, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ và thực hiện nếp sống văn hóa ứng xử theo tinh thần nội dung Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, hội thi nhằm nâng cao kiến thức của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức công đoàn, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và văn hóa ứng xử của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp văn minh, hiện đại.

Đặc biệt, hội thi nhằm tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô tận tụy, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện.

tin nhap 20180605143827
Một phần thi tại hội thi văn hóa công sở năm 2017 co cơ quan LĐLĐ Thành phố tổ chức. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, việc tổ chức hội thi cũng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần vào các hoạt động chung của Thành phố; chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị trọng đại trong năm 2018, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI và chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Theo quy định của LĐLĐ Thành phố, đối tượng tham gia Hội thi là đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với nội dung tập trung vào các quy định trong Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và lịch sử truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam; Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 trong các cấp công đoàn Thủ đô sẽ được tiến hành với 3 vòng thi. Trong đó vòng 1 là hình thức thi viết được triển khai tại các LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, các CĐCS trực thuộc LĐLĐ Thành phố. Vòng 2 được triển khai tại các Cụm thi đua của LĐLĐ Thành phố với hình thức sân khấu hóa và Vòng 3 là vòng chung khảo cấp Thành phố cũng được tổ chức với hình thức sân khấu hóa.

Ở hai vòng thi sân khấu hóa (vòng 2 và 3), các đội thi trải qua 3 phần thi gồm màn chào hỏi, giới thiệu về đơn vị, bằng các hình thức như ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, hò, vè... các đội thi giới thiệu về đơn vị mình và các thành viên chính tham gia Hội thi, giới thiệu về quá trình triển khai thực hiện và kết quả thực hiện 2 Quy tắc ứng xử của đơn vị; Phần 2 thi kiến thức trả lời câu hỏi do Ban tổ chức Hội thi đề ra và phần 3 thi tiểu phẩm: mỗi đội thi xây dựng 01 tiểu phẩm có nội dung phù hợp với nội dung Hội thi đã đề ra.

Theo Kế hoạch, vòng 1 của Hội thi (thi viết) phải hoàn thành trong tháng 7/2018; Vòng 2 (cấp cụm thi đua) thực hiện trong tháng 8 và tháng 9/2018; Vòng 3 (chung khảo cấp Thành phố) thực hiện trong tháng 10/2018.

LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh, Hội thi phải được tổ chức rộng rãi tại các cấp công đoàn thành phố, với nội dung và hình thức phong phú, thu hút đông đảo CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn tham gia nhằm đưa 2 Quy tắc ứng xử trở thành chuẩn mực để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô thực hiện. Việc tổ chức Hội thi phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đồng thời gắn với công tác giáo dục truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng ngồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Nguồn :