M
13:50 | 24/08/2018

Nâng cao ý thức xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa

Trong 2 ngày (22-23/8), LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở” trong CNVCLĐ quận với sự tham gia của 146 thí sinh đến từ 73 công đoàn các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận. Thành công từ hội thi đã góp phần lan tỏa những suy nghĩ, hành động đẹp, qua đó góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

nang cao y thuc xay dung co quan don vi van hoa Lan tỏa 'Nét đẹp văn hóa công sở' trong CNVCLĐ quận Long Biên
nang cao y thuc xay dung co quan don vi van hoa Tưng bừng Hội thi 'Nét đẹp văn hóa công sở' trong CNVCLĐ quận Long Biên
nang cao y thuc xay dung co quan don vi van hoa Trên 2.000 bài dự thi Nét đẹp văn hóa công sở

Theo bà Phan Thị Thu Hằng – Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên: Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở” là hoạt động để cán bộ công đoàn, CNVCLĐ thêm gần gũi, hiểu biết, đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau; tạo điều kiện để tăng cường giao lưu, học tập giữa công đoàn, CNVCLĐ của các đơn vị.

nang cao y thuc xay dung co quan don vi van hoa
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến, lãnh đạo Quận Long Biên trao giải cho các công đoàn cơ sở đoạt giải khối tiểu học.

Hội thi còn nhằm củng cố, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ, nâng cao đạo đức, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ và thực hiện nếp sống văn hóa ứng xử theo tinh thần Quyết định 522 của UBND Thành phố về ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quyết định 1655 của UBND thành phố Hà Nội về ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Thông qua hội thi, LĐLĐ Quận cũng mong muốn tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ công chức, viên chức quận Long Biên tận tụy, gương mẫu, chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Trong 2 ngày 22-23/8, 146 thí sinh đến từ 73 công đoàn cơ sở thuộc 3 bậc học: Mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đã trải qua 3 phần thi: Thi trình diễn thời trang công sở, thi kiến thức và thi năng khiếu.

Ban Giám khảo đã làm việc trách nhiệm, công tâm, qua đó đã lựa chọn và trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba, 9 Chuyên đề và 20 giải Khuyến khích cho các công đoàn cơ sở xuất sắc.

Trong 2 ngày diễn ra hội thi, ngoài phần trình diễn trang phục công sở, thể hiện năng khiếu, 146 thí sinh đến từ 73 công đoàn cơ sở có cơ hội trình bày sự hiểu biết về: Những quy tắc ứng xử chung tại nơi làm việc (trang phục, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, sử dụng phương tiện, tài sản công), quy tắc ứng xử nơi công cộng, ứng xử với người dân; kiến thức về tổ chức Công đoàn; hiểu biết về quận Long Biên sau 15 năm thành lập quận...

Cô Phùng Thị Thư - giáo viên Trường THCS Thượng Thanh cho biết: Đến với hội thi, chúng tôi xác định mục đích chính là học hỏi, giao lưu, nắm bắt những nét đẹp trong văn hóa công sở, đặc biệt là những quy tắc ứng xử nơi công cộng và nơi làm việc.

“Chúng tôi thực sự cảm ơn LĐLĐ quận đã tạo sân chơi ý nghĩa cho đoàn viên công đoàn, để mỗi đoàn viên nắm chắc hơn về Bộ quy tắc ứng xử. Như bản thân tôi vừa là giáo viên, vừa là Tổng phụ trách đội nên những kiến thức có được, tôi sẽ truyền đạt tới học sinh của mình để các con có thêm kiến thức, biết cách cư xử với người lớn tuổi, người xung quanh, qua đó xây dựng lối sống tốt đẹp, văn minh trong mỗi gia đình, cộng đồng”, cô Thư chia sẻ.

Là đơn vị có đội thi đoạt giải Nhất Hội thi khối tiểu học, bà Ngô Thị Minh Phú - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ái Mộ B khẳng định: Chúng tôi thực sự ghi nhận và ấn tượng với sự chủ động, sáng tạo trong tổ chức hoạt động công đoàn của LĐLĐ quận; đặc biệt là sự bài bản, chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức hội thi.

Với đoàn viên, đây thực sự là sân chơi để cán bộ, giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi nhau. Bởi theo bà Ngô Thị Minh Phú, văn hóa công sở trong khối trường học rất quan trọng vì giáo dục luôn được đánh giá là môi trường quy chuẩn và mô phạm. Do đó, hội thi nên được tổ chức thường xuyên để nhà quản lý, cán bộ, giáo viên có thêm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, thực hành.

Đánh giá về hội thi, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Nguyễn Huy Thắng khẳng định: Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Thường trực Quận ủy Long Biên, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức cuộc thi hết sức ý nghĩa, sâu sắc, đúng với chủ đề năm của Thành phố là “Năm kỷ cương hành chính” và “Năm trật tự văn minh đô thị”. Đặc biệt, hội thi đã được tổ chức rất bài bản, khoa học, không chỉ thực tế với cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục mà còn được lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận.

Cũng theo ông Nguyễn Huy Thắng, 146 thí sinh đã chuẩn bị đến với hội thi rất bài bản, khoa học, chất lượng với đặc thù, môi trường là các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận. Thành công này góp phần quan trọng giúp Ban Giám hiệu các trường học, các thầy cô, các em học sinh tiếp tục thực hiện tốt hơn Quy tắc ứng xử trong môi trường giáo dục, để mỗi thầy cô thực sự là tấm gương mẫu mực cho các em học sinh noi theo.

“Sự thành công của hội thi là sự tập trung trí tuệ, thành công từ chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Thường trực Quận ủy Long Biên và sự phối hợp chặt chẽ của LĐLĐ Quận với các phòng ban của quận. Tôi mong rằng, sau cuộc thi này, LĐLĐ Quận sẽ có đánh giá cụ thể và tới đây sẽ triển khai đều khắp đến khối doanh nghiệp và khối phường để tiếp tục lan tỏa nét đẹp văn hóa trong CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn”, ông Nguyễn Huy Thắng gợi mở.

Bảo Duy

Nguồn :