M
21:20 | 17/10/2017

Lễ hội Vinh danh làng nghề huyện Phú Xuyên lần 3:

Hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn

Lễ hội Vinh danh làng nghề huyện Phú Xuyên (TP. Hà Nội) lần thứ 3 có quy mô hơn 20.000m2, thời gian tổ chức từ ngày 26 đến 29/10. Lễ hội với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa, hứa hẹn sẽ thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự. 

hua hen nhieu hoat dong hap dan Katê, lễ hội văn hóa lớn của người Chăm
hua hen nhieu hoat dong hap dan Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa cùng Tuborg chính thức quay trở lại

Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 17/10.

hua hen nhieu hoat dong hap dan
Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Ngọc Sơn thông tin tại hội nghị. (Ảnh: NC)

Phú Xuyên được mệnh danh là đất trăm nghề, toàn huyện có 156/156 làng, cụm dân cư có nghề, chiếm 100%, có 78 làng nghề được duy trì và phát triển mạnh. Toàn huyện có 40 làng nghề đã được UBND TP Hà Nội công nhận làng nghề truyền thống.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, các hộ, các làng nghề ngày càng phát triển, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Ông Sơn cho rằng, đây là hoạt động nhằm quảng bá giới thiệu được sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội, phát triển bền vững.

Theo đó, Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống Phú Xuyên năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 26/10 đến 29/10 với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.

Khu nghệ thuật sắp đặt là điểm nhấn hoàn toàn khác biệt, mới lạ so với những năm trước đây, mang đến cho lễ hội một không gian nghệ thuật đặc sắc. Qua đó, tôn vinh nét đẹp của các sản phẩm làng nghề, đồng thời nâng cao tính năng, giá trị của sản phẩm cũng như ứng dụng thực tiễn tới nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Bên cạnh đó, không gian lễ hội còn có các khu vực biểu diễn tay nghề và văn nghệ từ làng nghề; triển lãm ảnh và nghệ thuật sắp đặt; biểu diễn xiếc, trò chơi dân gian...

Tham gia lễ hội sẽ có hơn 300 gian hàng gồm các sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu với các ngành hàng: Dệt, may, da giầy, thủ công mỹ nghệ, nội thất, thực phẩm, đồ uống, nông sản.

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên khảng định, Ban tổ chức sẽ rà soát từng gian hàng, quán triệt công tác phòng cháy chữa cháy và yêu cầu chủ gian hàng không được mang sản phẩm không phải của làng nghề vào gian trưng bày.

Nguồn :