M
13:49 | 31/12/2019

Hóng thưởng, chờ Tết

(LĐTĐ) Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã sắp cận kề, đối với người lao động, quanh năm vất vả làm việc, ai cũng háo hức chờ thưởng Tết. Thưởng Tết lâu nay không chỉ là phần động viên tinh thần, giúp người lao động gắn bó với doanh nghiệp mà còn giúp người lao động có thêm một khoản để chi tiêu, sắm Tết. 

hong thuong cho tet Infographic: Tết Dương lịch đi làm được hưởng lương thế nào?
hong thuong cho tet Hà Nội: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 420 triệu đồng
hong thuong cho tet Tập trung chăm lo Tết cho công nhân

Người lao động háo hức

Những ngày cận Tết, ngoài sự bận rộn với những buổi tăng ca, công nhân lao động phải tất bật lo toan, tính toán cân đối các khoản chi tiêu, nhất là cuối năm thực phẩm tiêu dùng ngày càng tăng giá khiến đời sống công nhân càng thêm phần khó khăn.

Tết đến, công nhân lại gánh thêm nhiều khoản chi tiêu, sắm sửa nên ai cũng trông chờ khoản thưởng Tết. Thưởng Tết không chỉ thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ với người lao động của chủ doanh nghiệp mà còn là sự ghi nhận thành quả một năm lao động, khích lệ tinh thần, hỗ trợ vật chất cho công nhân, đem lại niềm vui, sự hứng khởi sau một năm lao động miệt mài.

hong thuong cho tet
Công nhân lao động hăng say thi đua lao động sản xuất (Ảnh: Mai Quý)

Những ngày cuối tháng 12, chị Nguyễn Thị Hường, công nhân Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam cũng như nhiều công nhân lao động khác bắt đầu trò chuyện về hành trình chuẩn bị về quê đón Tết cùng gia đình. Nhắc đến thưởng Tết nhiều công nhân không giấu nổi niềm háo hức. Chị Hường cho hay cũng như năm ngoái, năm nay lượng đơn hàng của công ty có nhiều khởi sắc hơn, có những tháng công nhân phải tăng ca miệt mài.

“Cuối năm công việc nhiều nên có buổi phải tăng ca thêm 4 giờ, lương trung bình tháng tôi được khoảng 5 triệu, nếu tăng ca thu nhập được cao hơn khoảng gần 8 triệu. Thưởng Tết năm nay công ty chưa công bố nhưng năm ngoái thưởng Tết công nhân được thêm một tháng lương vào khoảng 5 triệu, tính cả lương, thưởng tôi được 10 triệu đồng, số tiền đó tôi phải tính toán chi tiêu hợp lý. Năm nay với số lượng đơn hàng nhiều hơn, đặc biệt đang trong thời điểm “bão giá” nên Tết năm nay mọi thứ chi phí sẽ đắt đỏ hơn vì thế công nhân rất kỳ vọng vào thưởng Tết để có thêm khoản tiền chi tiêu”, chị Hường bày tỏ hy vọng.

Trong khi đó, công nhân Đinh Thị Lý (Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam) cho hay năm nào công ty cũng chăm lo Tết đầy đủ, chu đáo cho công nhân từ tăng lương, thưởng, tặng quà đến trợ cấp cho những hoàn cảnh khó khăn rồi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, hỗ trợ phương tiện cho công nhân ở xa về quê ăn Tết... nên công nhân ở công ty ai cũng phấn khởi.

Cả năm làm việc chăm chỉ, cuối năm ai cũng mong có được một cái Tết vui vẻ, ấm cúng, được công ty quan tâm, chăm lo, thực sự là động lực để công nhân làm việc chăm chỉ và gắn bó với công ty hơn.

Theo chị Lý, năm nay chị được thưởng Tết giảm hơn so với năm trước, Tết Nguyên đán năm 2019, cả lương, thưởng chị được hơn 20 triệu đồng, ngoài ra chị được công ty tặng giỏ quà Tết. Là công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong công ty chị được nhận những món quà từ phong trào “Mùa gió ấm” công ty tổ chức hàng năm. Năm nay, tính theo quy định mức thưởng Tết của công ty thì cả lương, thưởng chị được khoảng 16 triệu đồng. Với chị Lý, thưởng Tết năm nay giảm hơn nhưng chị vẫn hài lòng vì công ty năm nay gặp khó khăn hơn, là công nhân làm lâu năm tại công ty chị sẵn sàng chia sẻ khó khăn đó cùng doanh nghiệp.

Xây dựng mức lương, thưởng phù hợp

Thấu hiểu được những biến động của kinh tế, những khó khăn của doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập, đời sống của người lao động, trong năm 2019, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn đặt nhiệm vụ chăm lo bảo vệ đời sống cho người lao động lên hàng đầu.

“Cuối năm công việc nhiều nên có buổi phải tăng ca thêm 4 giờ, lương trung bình tháng tôi được khoảng 5 triệu, nếu tăng ca thu nhập được cao hơn khoảng gần 8 triệu.

Thưởng Tết năm nay công ty chưa công bố nhưng năm ngoái thưởng Tết công nhân được thêm một tháng lương vào khoảng 5 triệu, tính cả lương, thưởng tôi được 10 triệu đồng, số tiền đó tôi phải tính toán chi tiêu hợp lý. Năm nay với số lượng đơn hàng nhiều hơn, đặc biệt đang trong thời điểm “bão giá” nên Tết năm nay mọi thứ chi phí sẽ đắt đỏ hơn vì thế công nhân rất kỳ vọng vào thưởng Tết để có thêm khoản tiền chi tiêu”, chị Hường bày tỏ hy vọng.

Thực hiện Nghị định số 157/2018/NĐ-CP, ngày 16/11/2018 quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2019. Ngày 18/12/2018, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội xây dựng và triển khai văn bản số 146/ Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại thương lượng về mức điều chỉnh tiền lương năm 2019.

Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động thông báo công khai kế hoạch nâng lương của doanh nghiệp cho công nhân lao động biết trước để yên tâm lao động sản xuất. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của công nhân lao động và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động để trao đổi với người sử dụng lao động, bàn bạc thống nhất không để người lao động bức xúc dẫn đến ngừng việc tập thể, lãn công tự phát.

Qua đó, thực hiện Nghị định 157/2018/NĐ-CP, từ tháng 1/2019 các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng I là 4.180.000đồng /người/tháng, như Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam là 4.620.000 đồng; Công ty TNHH Canon Việt Nam 4.500.000 đồng, Công ty TNHH Denso Việt Nam 4.490.000 đồng, Công ty TNHH Heiwa Hà Nội 4.628.000 đồng; Công ty TNHH thời trang Star Việt Nam 4.627.000 đồng; Công ty TNHH hệ thống dây Sumi Hanel Việt Nam 4.500.000 đồng...

Cùng với việc điều chỉnh tiền lương cơ bản doanh nghiệp hỗ trợ cho công nhân lao động các khoản phụ cấp như: Ngành nghề, chuyên cần, nhà ở, đi lại... với mức từ 500.000 đồng đến trên 1.000.000 đồng/người/tháng. Qua việc điều chỉnh mức lương đó đã giúp công nhân lao động có thêm khoản tiền trang trải cuộc sống sinh hoạt, giúp cuộc sống của họ bớt phần bấp bênh hơn.

Hơn nữa, để công nhân nào cũng có Tết, thời gian qua, các công đoàn đã triển khai nhiều chương trình chăm lo Tết, đặc biệt chú trọng đến đối tượng công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đơn cử, tại Công ty TNHH Điện tử ASTI dịp cuối năm, Công đoàn Công ty cùng ban lãnh đạo rà soát những trường hợp khó khăn trong công ty để thực hiện trợ cấp. Cụ thể, dịp Tết dương lịch, Công đoàn Công ty tặng mỗi công nhân một cuốn lịch treo tường, bộ nồi lẩu, hấp của Elmich. Dịp Tết âm lịch, Công đoàn Công ty sẽ tặng mỗi công nhân gói quà gồm một hộp bánh, một hộp cà phê, thùng bia...

Chia sẻ rõ hơn về công tác chăm lo Tết cho người lao động, ông Nguyễn Đức Nhân, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử ASTI cho biết, với số lượng trên 1.200 công nhân lao động, lãnh đạo Công ty luôn coi đây là “vốn quý” cho sự phát triển của doanh nghiệp nên hết lòng quan tâm chăm lo.

Ngoài sự chăm lo thường xuyên trong năm, cái Tết của người lao động được công ty quan tâm đặc biệt hơn. Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, Công đoàn cùng ban giám đốc đã sớm bàn bạc, đàm phán về kế hoạch lương thưởng, chăm lo Tết cho người lao động và thống nhất tăng lương cho toàn công ty theo Nghị định về lương tối thiểu vùng năm 2020, thưởng Tết cố gắng tăng cao hơn năm trước.

Không chỉ riêng Công ty TNHH Điện tử ASTI, tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, công tác chăm lo Tết cho người lao động cũng được chuẩn bị chu đáo. Theo ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, ngay từ đầu tháng 12/2019, Ban chấp hành Công đoàn và lãnh đạo Công ty đã họp, bàn bạc, thống nhất xong kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động.

Công tác chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý cho người lao động tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam vẫn được duy trì như mọi năm với những hoạt động như chăm lo tiền lương, thưởng, trợ cấp khó khăn, tổ chức Tết sum vầy với các hoạt động vui chơi giải trí… các hoạt động chăm lo phải thiết thực, chu đáo, đầy đủ, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết.

Nguyễn Hoa

Nguồn :