Hơn 40 đầu bếp tham dự “Chiếc thìa vàng 2015”
Gốm sứ Minh Long tự tin cạnh tranh |
“Chiếc thìa vàng” là cuộc thi thường niên hàng năm được tổ chức bởi Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp dưới sự bảo trợ của Tổng Cục Du lịch và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam ( VCCI).
BGK lựa chọn món ăn ngon |
Năm 2015 “Chiếc thìa vàng” được tổ chức với chủ đề “Hương vị quê nhà- Hành trình gia vị Việt”, với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng. Vòng sơ tuyển bắt đầu được khởi tranh từ tháng 6/2015 tại 06 cụm thi gồm Đồng Bằng Sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Bắc Trung bộ, Cao nguyên Bắc Bộ, Hà Nội và Đồng Bằng Sông Hồng. Gần 357 đầu bếp thuốc 119 đội thi là khách sạn, nhà hàng, Khu du lịch của gần 39 tỉnh thành đã mang tới hơn 400 món ngon, đặc sản địa phương.
Điều thú vị là trên nền những món ăn truyền thống, từ nguyên liệu quen thuộc các đầu bếp đã vận dụng những kỹ thuật chế biến mới trong sự kết hợp với các loại gia vị từ lá, hoa, trái, hạt lạ lẫm (như: trái bần, trái chay, trái cà đắng, lá chúc, lá dít, gai xưng, lá sâng, lá su siêng, hoa cơm nếp, rau khủ khởi, nấm tràm, nấm tổ ong, cỏ xước, sim, tiêu sả…), cùng với kỹ thuật trang trí hiện đại để làm nên những món ăn phá cách, khẩu vị mới lạ.
Nhiều món ăn lạ được mang tới hội thi |
Vòng bán kết khu vực phía Bắc đã chứng kiến màn tranh tài của 42 đầu bếp đến từ 14 đội thi ở ba cụm thi Đà Nẵng (khu vực miền Trung), Lào Cai (cao nguyên Bắc bộ), Hà Nội (đồng bằng sông Hồng và Hà Nội). Ở vòng thi này mỗi đội có 4 món mang đến cuộc thi với chủ đề “Món ăn vàng”.
Các đội đoạt giải |
Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương nhận định: vòng bán kết diễn ra khá ngang sức ngang tài giữa các đội tuy nhiên cuối cùng chúng tôi đã trao giải nhất cho đội thi Lotte Hotel; giải nhì: Flamingo Đại Lãi, Novotel Danang Premier Han River, Palm Garden Resort & Spa, Sofitel Plaza Hà Nội. Đây là các đội sẽ đi tiếp vào vòng chung kết.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
10 sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2024
Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở
Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Tin khác
Triển lãm “Thiên Quang”: Tôn vinh nghề thủ công truyền thống
Văn hóa 23/12/2024 11:33
Đám cưới xưa và nay: Kỳ 2: Văn hóa như cái phễu, cần thời gian gạn đục khơi trong
Văn hóa 21/12/2024 13:40
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Một năm bội thu
Văn hóa 21/12/2024 10:20
"Con đường lịch sử": Bức tranh sử thi về 80 năm Quân đội anh hùng
Văn hóa 20/12/2024 16:54
Hội hoa xuân Ất Tỵ 2025 TP.HCM có chủ đề "Non sông gấm hoa, vui xuân an hòa”
Văn hóa 20/12/2024 15:49
Đám cưới xưa và nay: Kỳ 1: Cốt lõi trong hôn nhân chính là hạnh phúc của con người
Văn hóa 20/12/2024 15:17
Điểm sáng của bức tranh Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thủ đô năm 2024
Văn hóa 18/12/2024 20:42
Dấu ấn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2024
Văn hóa 18/12/2024 12:11
Múa rối nước: Giữ hồn dân tộc trong đời sống đương đại
Văn hóa 17/12/2024 20:05
Trưng bày chuyên đề "Gan vàng dạ sắt": Kết nối và truyền cảm hứng cho giới trẻ
Văn hóa 17/12/2024 09:40