M
13:46 | 05/05/2015

Hơn 10 nghìn ứng viên dự tuyển vào Samsung

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Samsung Việt Nam đã  tổ chức thi tuyển GSAT (Global Samsung Aptitude Test) dành cho 10.200 ứng viên Việt Nam là kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học từ năm 2013 - 2015.

Tuyển sinh 30 ứng viên đại học đào tạo ở nước ngoài
404 điều dưỡng viên, hộ lý dự tuyển sang Đức

Đây là những ứng viên được sơ tuyển từ hơn 20.000 hồ sơ đăng ký qua website tuyển dụng chính thức của Samsung Việt Nam. Theo Samsung Việt Nam, so với các năm trước thì năm nay số lượng ứng viên đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm công tác dự tuyển  vào Cty cao gấp 3 lần.

Đối tượng tuyển dụng của Samsung lần này là những ứng viên đã tốt nghiệp đại học các ngành sản xuất, tự động hóa, công nghệ thông tin và điện tử, có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm công việc liên quan đến phát triển, kiểm tra phần mềm trên điện thoại di động hoặc các công việc liên quan đến sản xuất linh kiện điện tử.

Các ứng viên xếp hàng dài làm thủ tục vào phòng thi tuyển GSAT của Samsung VN 

Để có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam, sau khi qua vòng sơ tuyển lựa chọn hồ sơ, ứng viên tốt nghiệp đại học sẽ phải trải qua 2 vòng thi khác là làm bài thi GSAT- bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên tốt nghiệp Đại học, gồm hai nội dung chính: “khả năng toán học” và “khả năng suy luận”. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.  Sau vòng thi GSAT, các ứng viên có kết quả cao sẽ tham gia vòng phỏng vấn vào tháng 5.

Những ứng viên xuất sắc vượt qua 2 vòng thi này sẽ trở thành nhân viên của Samsung Việt Nam từ tháng 7/2015 tại các Trung tâm/Nhà máy sản xuất gồm: Samsung Electronics Việt Nam – SEV, Samsung Display Bắc Ninh – SDBN (Bắc Ninh); Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – SEVT, Samsung Electro- Mechanic Vietnam – SEMV (Thái Nguyên), Viện Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (Samsung Vietnam Mobile R&D Center – SVMC, Hà Nội).

Theo lãnh đạo nhân sự của Samsung Việt Nam, ngoài việc tuyển chọn nhân viên là các ứng viên đã tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm công tác, đợt này tập đoàn cũng có chiến dịch tuyển dụng một lượng lớn nhân viên nữ tại  33 tỉnh thành phố trong cả nước. Yêu cầu, nữ tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3, có đủ sức khỏe công tác (còn nếu ứng viên là nam thì yêu cầu phải tốt nghiệp cấp 3). Ứng viên có đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại cổng chính G1 của nhà máy Samsung Electronics Việt Nam – SEV hoặc cổng Nam 2  của nhà máy Việt Nam Thái Nguyên – SEVT hoặc gọi tới đường dây nóng của Samsung Việt Nam tại 33 tỉnh đã được công khai trên trang mạng tuyển dụng chính thức của Samsung Việt Nam là http://samsungcareers.com.vn  từ 8h đến 20h hàng ngày. 

Đại diện nhân sự của Samsung  Việt Nam cũng cảnh báo, do số lượng tuyển dụng vào Samsung hàng năm rất lớn nên  hiện nay có nhiều tổ chức cá nhân mạo danh Công ty Samsung nhân viên phòng nhân sự của Samsung để môi giới và lừa đảo.  Vì thế, Samsung Việt Nam khuyến cáo người tìm việc cần cảnh giác với các hoạt động môi giới lừa đảo trên, đồng thời nhấn mạnh hoạt đông tuyển dụng của Samsung luôn diễn ra minh bạch và công bằng, không thông qua bất kỳ tổ chức cá nhân trung gian nào và không thu bất kỳ khoản lệ phí tuyển dụng nào.

Được biết,  đợt tuyển dụng quy mô lớn  số lượng nhân viên tốt nghiệp đại học  trong năm nay của Samsung Việt Nam nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của tập đoàn này tại Việt Nam. Hiện tại, nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 100.000 người, và vẫn đang tiếp tục gia tăng.

K.Thoa

Nguồn :