Hôm nay, hơn 100 công nhân ngành Dệt may được hỗ trợ vé xe về quê đón Tết

Sáng sớm nay (ngày 26/1 - tức 29 Tết), Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lê Đình Hùng; cùng các đồng chí là chủ tịch công đoàn các đơn vị đã có mặt tại số 1 Chu Văn An, quận Hà Đông, Hà Nội để tiễn hàng trăm công nhân lao động làm việc tại đây về quê ăn Tết.
hom nay hon 100 cong nhan nganh det may duoc ho tro ve xe ve que don tet LĐLĐ huyện Gia Lâm: 5 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết
hom nay hon 100 cong nhan nganh det may duoc ho tro ve xe ve que don tet LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức đưa gần 200 CNLĐ về quê đón Tết
hom nay hon 100 cong nhan nganh det may duoc ho tro ve xe ve que don tet ​Rộn ràng những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết
hom nay hon 100 cong nhan nganh det may duoc ho tro ve xe ve que don tet
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng tặng bao lì xì cho con CNLĐ trước giờ xuất phát.

Từ 5h sáng, đoạn đường từ ngã tư Bưu Điện Hà Đông, Hà Nội dẫn vào địa điểm số 1 Chu Văn An rộn ràng hơn bởi những tiếng bước chân, tiếng nói cười của những công nhân được về quê đón Tết cùng gia đình. Tất cả mọi người đều chung tâm trạng vui mừng và náo nức.

Chị Nguyễn Thị Hương, quê Nghệ An, làm việc tại Công ty TNHH MTV May mặc Việt Pacific vui vẻ chia sẻ, mỗi người công nhân dù làm việc ở bất kỳ nơi đâu, ngày Tết ai cũng đều có cảm giác hồi hộp, phấn khởi, mong ngóng sớm được về quê hương đoàn tụ với gia đình. Năm nay, được nhận tấm vé nghĩa tình về sum họp cùng gia đình, chị cảm thấy thật ấm lòng. Giá trị vật chất của tấm vé không lớn đối với những người có điều kiện, nhưng đối với chị nó có ý nghĩa rất thiết thực.

hom nay hon 100 cong nhan nganh det may duoc ho tro ve xe ve que don tet
Khuôn mặt rạng ngời niềm vui của chị Nguyễn Thị Hương khi về quê đoàn tụ cùng gia đình trong những ngày tết.

Cũng giống như tâm trạng chị Hương, chị Hoàng Thị Loan, cũng là công nhân thuộc Công ty TNHH MTV May mặc Việt Pacific cho biết, chị quê Thanh Hóa và đây là năm thứ 4 chị được tổ chức công đoàn tạo điều kiện cho chị về quê ăn Tết. Dù là năm thứ tư hay là chục năm nữa thì tâm trạng của chị lúc nào vẫn hạnh phúc, vẫn hồi hộp như những ngày đầu tiên được hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết.

“Chồng mình làm bên xây dựng nên đi suốt, con thì nhỏ nên cứ mỗi dịp Tết lo nhất là việc có kịp mua vé đề về quê ăn Tết đoàn tụ với gia đình hay không? Rồi điều lo lắng nữa là con nhỏ, nếu đi xe ở ngoài rất đông và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Cũng may được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của công ty cũng như LĐLĐ TP đã 4 năm nay mình không còn lo lắng về điều đó nữa” – chị Loan xúc động kể.

hom nay hon 100 cong nhan nganh det may duoc ho tro ve xe ve que don tet
Chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” giúp chị Hoàng Thị Loan cùng gia đình được về quê đón tết thuận lợi.

Một công nhân còn khá trẻ (20 tuổi) lần đầu tiên được đi trên chuyến xe của LĐLĐ TP hỗ trợ về quê đón Tết, bạn Trần Thị Bính, quê huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, công nhân công ty CP Dệt may Supetex cảm thấy rất nôn nao trước giờ xuất phát. Bình nói: “Mới vào làm được gần 1 năm và nhận được tấm vé hỗ trợ CNLĐ về quê ăn Tết em rất xúc động. Giờ này em cảm thấy tâm trạng mình nôn nao, rạo rực chỉ muốn xe ô tô nhanh xuất phát để đưa em về quê đoàn tụ với gia đình”.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch công đoàn của Công ty TNHH MTV May mặc Việt Pacific anh Nguyễn Tràng Huy khẳng định, dù đã nhiều năm tiễn CNLĐ về quê ăn Tết nhưng năm nào cũng vẫn hồi hộp và xúc động. Năm nay số lượng vé phát ra là 108 vé, để đảm bảo công tác phát vé đến tận tay NLĐ, công đoàn công ty nói riêng và Công đoàn Dệt may Hà Nội đã rà soát rất cẩn thận.

hom nay hon 100 cong nhan nganh det may duoc ho tro ve xe ve que don tet
Anh Nguyễn Tràng Huy, Chủ tịch công đoàn của Công ty TNHH MTV May mặc Việt Pacific có mặt từ sớm

“Điều làm tôi thấy rất hạnh phúc đó là mỗi tấm vé nghĩa tình của công đoàn hỗ trợ đã giảm bớt một phần gánh nặng đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ khi những chuyến xe cuối cùng chuyển bánh rời đi, những người làm công tác công đoàn mới phần nào yên tâm. Thậm chí, năm nào chúng tôi cũng phải điện thoại cho những người lái xe để xem NLĐ cuối cùng có xuống bến an toàn hay không?” – anh Huy trăn trở cho biết.

Phát biểu động viên công nhân lao động trước giờ xuất phát, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP cho biết: Tết cổ truyền đang đến rất gần, trong những ngày này, mỗi người Việt Nam chúng ta ai cũng có niềm mong mỏi được trở về quê sum vầy với gia đình. Chắc hẳn đối với các anh chị em công nhân lao động và tất cả chúng ta đều có chung cảm xúc đó. Thấu hiểu tâm tư, tình cảm của đoàn viên công đoàn và người lao động, các cấp công đoàn Thủ đô phối hợp với các cấp chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ.

"Các cấp công đoàn Thủ đô đã tổ chức tặng quà cho trên 22.000 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 15,2 tỉ đồng, chuẩn bị gần 650 chuyến xe đưa trên 28.500 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong các KCN-KCX, cụm công nghiệp tập trung, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình” – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng chia sẻ.

hom nay hon 100 cong nhan nganh det may duoc ho tro ve xe ve que don tet
Những chuyến xe ấm áp nghĩa tình đưa công nhân về quê ăn Tết sum vầy cùng gia đình.

Được biết, năm nay là năm thứ 9 LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”. Tại địa điểm số 1 Chu Văn An hôm nay có 03 chuyến xe đưa hơn 100 công nhân về quê đón Tết. Trước đó, tại KCN Bắc Thăng Long, LĐLĐ Thành phố tổ chức 23 chuyến xe chở gần 1000 công nhân, tại KCN Quang Minh với 12 xe chở 500 công nhân về các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa đón Tết.

Thu Trang – Quốc Đại

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt

Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam (Make in Vietnam) năm 2025 với chủ đề "Sáng tạo Việt Nam, làm tại Việt Nam - Để dẫn dắt”.
Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5

Năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5

Trong năm 2026, phường Thanh Xuân tập trung cao độ, hành động khẩn trương, quyết liệt với quyết tâm chính trị cao nhất để hoàn thành giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 2.5 - xác định đây là nhiệm vụ chính trị số 1 trong năm 2026.
Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội dành hơn 150 tỷ đồng chăm lo hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho hộ cận nghèo và các đối tượng đặc biệt khó khăn, với quy mô an sinh lớn nhất năm, huy động nguồn lực xã hội hóa cùng Quỹ “Vì người nghèo”, bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng, không trùng lặp, không bỏ sót.
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Đây là ấn phẩm thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Hà Nội: Bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng luật trong giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị nhằm bảo đảm các đơn vị được phân bổ chỉ tiêu nắm vững quy trình, triển khai đúng luật, đúng tiến độ, trên tinh thần khách quan, dân chủ.
Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Lan tỏa niềm tin yêu với Đảng qua Chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”

Chiều 30/12, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”, đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình được dàn dựng công phu, kết nối truyền thống và hiện đại, góp phần lan tỏa giá trị tư tưởng, củng cố niềm tin, khơi dậy tinh thần đoàn kết và khát vọng cống hiến của các tầng lớp nhân dân.
Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Hành trang vững vàng cho học sinh bước vào lớp 1

Trong không khí trang trọng nhưng ấm áp, Trường Mầm non B - đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã tổ chức Lễ kết nghĩa và giao lưu chuyên môn với Trường Tiểu học Chất lượng cao Tràng An. Sự kiện không chỉ là dấu mốc ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường, mà còn thể hiện rõ tinh thần đồng hành, sẻ chia vì mục tiêu chung: chuẩn bị cho học sinh mầm non một hành trang vững vàng, tự tin bước vào lớp 1.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động