M
09:30 | 20/03/2018

Hoãn chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao trong ngày Quốc tang

Ngày 19/3, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã gửi công điện số 992/CĐ-BVHTTDL tới các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày 20 và 21/3 - ngày lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

hoan chuong trinh nghe thuat thi dau the thao trong le quoc tang nguyen thu tuong phan van khai Hà Nội: Ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong lễ quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
hoan chuong trinh nghe thuat thi dau the thao trong le quoc tang nguyen thu tuong phan van khai 2 ngày Quốc tang đưa tiễn nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
hoan chuong trinh nghe thuat thi dau the thao trong le quoc tang nguyen thu tuong phan van khai Vẹn nguyên giá trị nhân cách và tầm nhìn

Sau khi thống nhất với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang như sau:

Về việc treo cờ rủ, các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày 20 và 21/3. Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Về việc dự lễ viếng, các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại: Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh (nơi quàn linh cữu); Trung tâm Hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Về việc dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Quốc tang, các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong hai ngày 20-21/3 (nếu có).

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong hai ngày 20 và 21/3.

Đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khoá V, VI, VII, VIII, IX; Uỷ viên Bộ Chính trị các khoá VII, VIII, IX; Uỷ viên Thường vụ Bộ Chính trị khoá VIII; nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại biểu Quốc hội các khoá VIII, IX, X, XI. Sau thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc và được Đảng, Nhà nước đưa đi chữa bệnh ở nước ngoài; song do tuổi cao bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 1 giờ 30 phút ngày 17/3/2018 tại nhà riêng (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) thọ 86 tuổi.

Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức lễ tang đồng chí Phan Văn Khải với nghi thức Quốc tang, trong hai ngày 20 và 21/3/2018.

Nguồn :