Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm triển khai Tháng hành động vì trẻ em

Hiệu quả và thiết thực

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Xác định tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thời gian qua, các cấp công đoàn quận Nam Từ Liêm đã chú trọng triển khai công tác này thông qua nhiều hoạt động thiết thực. 
hieu qua va thiet thuc Tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên quận Nam Từ Liêm lần thứ II
hieu qua va thiet thuc Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019-2020
hieu qua va thiet thuc Quận Nam Từ Liêm tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

Trong “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khám sức khoẻ nhi miễn phí cho gần 300 con em của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận tại Bệnh viện Quốc tế Dolife - một trong những bệnh viện đa khoa quốc tế có quy mô hàng đầu tại phía Bắc.

hieu qua va thiet thuc
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm biểu dương các em có thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019

Tại chương trình này, con em của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận đã được các bác sĩ Nhi Trung ương tư vấn, khám sức khỏe miễn phí, được kiểm tra thể trạng và phòng ngừa các bệnh thường gặp trong mùa hè, bước vào một năm học mới khỏe mạnh. Ngoài ra, Bệnh viện quốc tế DoLife đã trao tặng 50 xuất quà cho các cháu thiếu nhi trong danh sách thăm khám đầu tiên.

Chị Nguyễn Thanh Bình – Giáo viên Trường Tiểu học Nam Từ Liêm phấn khởi bày tỏ: “Được biết Liên đoàn Lao động quận triển khai chương trình khám miễn phí cho trẻ nên tôi đã đăng ký đưa con đến kiểm tra sức khỏe. Ở đây, chất lượng dịch vụ rất tốt, bác sĩ thân thiện, tư vấn rất kĩ lưỡng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết, năm 2019, các cấp Công đoàn quận đã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động “Tháng hành động vì trẻ em” hướng về cơ sở, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, rộng khắp và thiết thực, phù hợp tình hình thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức nhiều hoạt động như: Trao học bổng cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi; tặng phần thưởng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày Tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung Thu... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, đã có 230 Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tặng quà, vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6; tổ chức tặng thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức thăm quan, nghỉ mát cho công nhân, viên chức, lao động và gia đình công nhân, viên chức, lao động. Một số đơn vị đã tham gia làm công tác từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ các cháu vùng sâu, vùng xa...

Đối với gia đình tôi, năm nào cũng cho các con đi khám sức khỏe tổng thể để biết ở độ tuổi này con cần bổ sung gì, thiếu thừa chất gì để có chế độ ăn uống hợp lý. Việc làm này tuy đơn giản nhưng rất thiết thực, con có sức khỏe tốt thì mới học tập tốt được. Khám xong, khi biết con phát triển khoẻ mạnh, nhờ đó tôi cũng yên tâm làm việc”.

Bà Lê Thị Kim Điệp – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm cho biết, bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Quận ủy Nam Từ Liêm, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã ban hành các kế hoạch quan tâm, chăm lo bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em, triển khai tới 100% các Công đoàn cơ sở để tổ chức thực hiện, trọng tâm trong “Tháng hành động vì trẻ em”.

Qua đó, nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp Công đoàn quận về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em nói riêng. Đồng thời, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện tạo điều kiện để mọi trẻ em có một thể chất, tinh thần an toàn, lành mạnh.

Năm 2019, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động “Tháng hành động vì trẻ em” hướng về cơ sở, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, rộng khắp và thiết thực, phù hợp tình hình thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức nhiều hoạt động như: Trao học bổng cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi; tặng phần thưởng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày Tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung Thu... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Cùng với đó, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Công đoàn quận, đã có 230 Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tặng quà, vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6; tổ chức tặng thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức thăm quan, nghỉ mát cho công nhân, viên chức, lao động và gia đình công nhân, viên chức, lao động.

Một số đơn vị đã tham gia làm công tác từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ các cháu vùng sâu, vùng xa... “Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm khích lệ con công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận luôn cố gắng học tập, động viên các con phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan, trò giỏi” - bà Lê Thị Điệp nhấn mạnh.

Ngoài việc chú trọng thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong “Tháng hành động vì trẻ em”, Liên đoàn lao động quận cũng kịp thời động viên những con em công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn để các cháu không ngừng phấn đấu trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Cụ thể, ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức Hội nghị biểu dương thành tích học tập của 80 cháu là con em công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận. Kết quả cho thấy, trong năm học 2018-2019, các em học sinh đã luôn nỗ lực, không ngừng vươn lên trong học tập, là niềm tự hào, là nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ yên tâm công tác.

Tiêu biểu như cháu Trương Thục Trinh, con chị Phạm Thị Thu – nhân viên Công ty TNHH dịch vụ ăn uống Foodvina. Bố mất sớm, gia đình chỉ có hai mẹ con, cháu luôn ý thức được sự hy sinh, nhọc nhằn của mẹ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành người con ngoan, cháu đạt học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền.

Hay cháu Hoàng Vũ Xuân Phương, con anh Hoàng Xuân Quân – Công ty Cổ phần FECON, cháu Nguyễn Hoàng Long, con chị Dương Thị Nhung – Công ty Cổ phần tập đoàn CEO... có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn khi kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào một lao động chính với đồng lương ít ỏi nhưng các cháu là những người con hiếu thảo, biết nghe lời, giúp đỡ ông bà bố mẹ, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.

Những thành tích học tập của 80 cháu được Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm biểu dương chính là món quà vô giá tặng gia đình và là nguồn khích lệ, giúp bố mẹ có thêm động lực, vượt qua những vất vả trong công việc, yên tâm công tác.

Những kết quả đó là những bông hoa tươi thắm kính tặng cha mẹ, thầy cô, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và cũng là niềm tự hào của toàn thể công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ mới, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên địa phương đã tổ chức lễ gắn biển hai công trình “Vườn hoa nông dân” và “Vườn hoa thanh niên”, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ cộng đồng.
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khi sắc xuân đã len lỏi trên từng con ngõ, nếp nhà của xã Đoài Phương, chúng tôi có dịp theo chân cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã đến thăm, trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là chuyến đi mang theo những phần quà Tết, mà còn là hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia và chở che từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” - mô hình nhân văn giàu ý nghĩa do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công đoàn phường Dương Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nổi bật là chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và hội thi gói bánh chưng, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng trong những ngày xuân.
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Trong các ngày 4 - 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Dương Nội (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Các hội nghị diễn ra dân chủ, nghiêm túc, thể hiện sự đồng thuận và trách nhiệm của cử tri trong việc xây dựng chính quyền địa phương.
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng

Sáng 6/2, phường Đống Đa tổ chức chương trình chúc mừng thành công Đại hội Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường, nhằm kiện toàn nhân sự và tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong nhiệm kỳ mới.
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân

Sáng 6/2, tại xã Tân Khánh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nghĩa tình của tỉnh Thái Nguyên - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Tết vì đồng bào vùng lũ” Xuân Bính Ngọ 2026. Chương trình không chỉ mang đến những phần quà Tết thiết thực mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia, kết nối cộng đồng, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để người dân vùng thiên tai vững bước vào năm mới.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn phường Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026 với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường, tạo nên không khí ấm áp, nghĩa tình trong những ngày giáp Tết Nguyên đán.
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững

Ngày 31/1, xã Suối Hai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới của phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập trong bối cảnh sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư

Sáng nay (31/1) liên khu dân cư 29, 34, 35 phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2026. Đây là Hội nghị được UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chọn tổ chức điểm. Hội nghị là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện rõ vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia bàn bạc, quyết định và giám sát các nội dung xây dựng đời sống văn hóa, trật tự đô thị, an sinh xã hội ngay từ cơ sở và bàn các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân trên địa bàn.
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày 31/1, Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội có sự tham dự của 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 862 hội viên Chữ thập đỏ toàn phường.
Xem thêm
Phiên bản di động