M
11:45 | 08/11/2019

Cán bộ, công chức, viên chức

Hiến kế xây dựng Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ và tạo cơ hội để công chức, viên chức, người lao động phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, hiến kế xây dựng Thủ đô, vừa qua, Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội và Báo Lao động Thủ đô đã phối hợp triển khai cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo vì Thủ đô Anh hùng, thành phố hòa bình” trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Thành phố năm 2019. 

Phát huy hào khí tháng Mười - Cùng xây dựng Thủ đô giàu mạnh
Phát động công chức, viên chức Hà Nội hiến kế xây dựng Thủ đô
Thanh niên hiến kế xây dựng Thủ đô hiện đại
Công đoàn Viên chức Thành phố và Báo Lao động Thủ đô họp triển khai các công việc tổ chức cuộc thi.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố cho biết, Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội để công chức, viên chức, người lao động phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm hiến kế, đề xuất giải pháp sáng kiến, sáng tạo, xây dựng Thủ đô trên các lĩnh vực: Cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; xây dựng thành phố sáng tạo và nét đẹp văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến…

Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng nhằm ghi nhận, động viên, tôn vinh các cá nhân, tập thể đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp có tính khả thi, hữu hiệu có thể áp dụng thực tế, đem lại hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và xã hội đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động chung sức, chung lòng xây dựng Thủ đô, Đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Theo quy định, đối tượng dự thi là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang sinh sống, công tác, học tập trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, nhất là khối công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Hà Nội.

Tác phẩm dự thi là các bài viết thể hiện ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, những hiến kế, đề xuất của cán bộ công chức, viên chức, người lao động Thủ đô về các giải pháp quan trọng mang lại hiệu quả cao, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên nhiều lĩnh vực của Thành phố, trong đó tập trung trọng tâm vào lĩnh vực cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; xây dựng thành phố sáng tạo và nét đẹp văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến…

Ban Tổ chức cũng quy định, bài viết dự thi phải được đánh máy vi tính trên khổ giấy cỡ A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman, độ dài tối thiểu 1600 chữ và tối đa không quá 5000 chữ, ưu tiên cao nhất cho những bài viết có tính sáng tạo, có sức thuyết phục và tính khả thi, những sáng kiến, cách làm hay có thể nhân rộng, gây ảnh hưởng tích cực trong đời sống xã hội.

Đặc biệt, ý tưởng sáng tạo dự thi phải là ý tưởng mới, tham gia thi lần đầu tiên, nội dung phải chính xác, trung thực, khách quan, không trùng lặp, đảm bảo không có khiếu nại về nội dung và tranh chấp quyền tác giả. Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ tháng 11/2019 đến hết ngày 30/8/2020.

Các tác phẩm dự thi được lựa chọn đăng tải trên báo Lao động Thủ đô điện tử và một số báo điện tử của TP Hà Nội, Cổng giao tiếp thông tin điện tử Hà Nội, Đài PTTH Hà Nội. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2020.

Về giải thưởng, các tác giả có sáng kiến, sáng tạo đạt giải sẽ được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và phần thưởng trị giá như sau: 01 giải Đặc biệt trị giá 15.000.000 đồng; 03 giải Nhất (đại diện 3 lĩnh vực): Mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng; 03 giải Nhì mỗi giải trị giá 5.000. 000 đồng và 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ khen thưởng 1 tập thể có số bài dự thi nhiều và có chất lượng cao trị giá 3.000.000 đồng. Tổng trị giá giải thưởng là 72.000.000 đồng.

Phạm Diệp

Nguồn :