M
16:57 | 19/10/2018

Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cháu bé tử vong do truyền dịch

(LĐTĐ) Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản về việc kiểm tra thông tin báo chí nêu về bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám tư nhân ở quận Long Biên.  

ha noi yeu cau lam ro vu chau be tu vong do truyen dich Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân tại phòng khám trên (nếu có). Các cơ quan này phải báo cáo với Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 25/10, đồng thời thông tin với báo chí theo quy định.

Như báo Lao động Thủ đô đã đưa tin, bé N.G.B 22 tháng tuổi (ở Gia Lâm, Hà Nội) được cho là đã tử vong sau khi truyền nước tại phòng khám tư của BS Nguyễn Thị Kim Cúc (392 Ngô Gia Tự, Long Biên).

ha noi yeu cau lam ro vu chau be tu vong do truyen dich
Phòng khám nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: PV)

Liên quan đến việc này, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế gửi UBND Thành phố thì toàn bộ hồ sơ, tài liệu, thuốc, vật tư liên quan đến việc khám và điều trị của bệnh nhân tại phòng khám đã được cơ quan Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Cũng theo thông tin của Sở Y tế, Phòng khám chuyên khoa nội của BS Nguyễn Thị Kim Cúc, tại 392 Ngô Gia Tự, quận Long Biên có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cấp ngày 26/7/2012 và có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh được Sở Y tế cấp ngày 21/5/2012.

Theo đó, phạm vi hoạt động của phòng khám được phê duyệt bao gồm: Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa. Việc phòng khám của BS Nguyễn Thị Kim Cúc tiến hành truyền dịch cho bé B 22 tháng tuổi dẫn đến tử vong là hoạt động sai trái, không đúng với quy định của Sở Y tế Hà Nội.

Vụ việc hiện vẫn đang được Công an quận Long Biên tiến hành điều tra, làm rõ.

Thái Bình

Nguồn :