M
19:54 | 19/02/2019

Hà Nội: Xuất hiện nhiều khu vực có AQI ở mức kém trong ngày Rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Chi Cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong 24 giờ qua (từ 15h ngày 18/2 đến 14h ngày 19/2), chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại các trạm quan trắc tăng mạnh, xuất hiện nhiều khu vực có AQI ở mức kém.  

ha noi xuat hien nhieu khu vuc co aqi o muc kem trong ngay ram thang gieng Có một “trời Âu” giữa lòng Hà Nội
ha noi xuat hien nhieu khu vuc co aqi o muc kem trong ngay ram thang gieng “Hái ra tiền” nhờ gom đào, quất sau Tết
ha noi xuat hien nhieu khu vuc co aqi o muc kem trong ngay ram thang gieng Hà Nội: AQI tại các trạm quan trắc giao thông cao nhất trong ngày
ha noi xuat hien nhieu khu vuc co aqi o muc kem trong ngay ram thang gieng
AQI tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô (từ 15h ngày 18/2 đến 14h ngày 19/2)

Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 19/2/2019) dao động trong khoảng từ 82 – 109. Chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc nền đô thị chủ yếu ở mức trung bình, các điểm quan trắc giao thông chủ yếu ở mức kém.

Cụ thể, AQI tại các trạm: Trung Yên 3: 103 (Kém); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 106 (Kém); Hoàn Kiếm: 87 (Trung bình); Hàng Đậu: 106 (Kém); Kim Liên: 84 (Trung bình); Thành Công: 101 (Kém); Tân Mai: 82 (Trung bình); Mỹ Đình: 86 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 109 (Kém); Tây Mỗ: 86 (Trung bình).

Chất lượng không khí trên địa bàn Hà Nội trong 24 giờ qua có sự suy giảm đáng kể, nhiều khu vực có AQI ở mức kém như Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Hàng Đậu, Trung Yên 3, Thành Công. Nguyên nhân là do, thời tiết Hà Nội hanh khô, độ ẩm khá thấp, sáng sớm có sương mù đã làm cho các khí thải khói bụi có trong không khí không phát tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tại bề mặt đô thị khiến nồng độ các chất thải ở mức khá cao.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài…

M.Q

Nguồn :