M
17:10 | 18/02/2019

Hà Nội: AQI tại các trạm quan trắc giao thông cao nhất trong ngày

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Chi Cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong 24 giờ qua (từ 15h ngày 17/2 đến 14h ngày 18/2), chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày tại các điểm quan trắc chủ yếu ở mức trung bình. Trong đó, AQI tại các trạm quan trắc giao thông ở mức cao nhất.  

ha noi aqi tai cac tram quan trac giao thong cao nhat trong ngay Hà Nội: Mưa rào giúp chất lượng không khí cải thiện
ha noi aqi tai cac tram quan trac giao thong cao nhat trong ngay Người dân Hà Nội đội mưa vây kín Hồ Tây xem bơi chải Thuyền rồng
ha noi aqi tai cac tram quan trac giao thong cao nhat trong ngay Mùa hoa bưởi - khúc giao mùa của đất trời Hà Nội
ha noi aqi tai cac tram quan trac giao thong cao nhat trong ngay
AQI tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô (từ 15h ngày 17/2 đến 14h ngày 18/2)

Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 18/02/2019) dao động trong khoảng từ 54 – 75. Nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc chủ yếu ở mức trung bình.

Cụ thể, AQI tại các trạm: Trung Yên 3: 59 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 74 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 63 (Trung bình); Hàng Đậu: 72 (Trung bình); Kim Liên: 56 (Trung bình); Thành Công: 61 (Trung bình); Tân Mai: 54 (Trung bình); Mỹ Đình: 57 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 75 (Trung bình); Tây Mỗ: 60 (Trung bình).

So với ngày hôm trước (4/10 trạm quan trắc có AQI ở mức tốt), chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô trong 24 giờ qua có sự suy giảm, 100% trạm quan trắc có AQI ở mức trung bình. Trong đó, AQI tại các trạm quan trắc giao thông như Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Hàng Đậu ở mức cao nhất, dao động từ 72 - 75.

Nguyên nhân là do, thời tiết Hà Nội hanh khô, độ ẩm khá thấp, sáng sớm có sương mù đã làm cho các khí thải khói bụi có trong không khí không phát tán được lên cao để pha loãng và phát thải mà bị giữ lại tại bề mặt đô thị khiến nồng độ các chất thải ở mức khá cao.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài…

M.Q

Nguồn :