M
16:44 | 25/11/2017

Hà Nội vào top thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới

Bảng xếp hạng 100 thành phố được tổng hợp ý kiến từ 20.000 nhà phê bình uy tín và phóng viên ẩm thực khắp nơi trên thế giới.

ha noi vao top thanh pho co do an ngon nhat the gioi 10 điều giúp Hà Nội trở thành điểm đến hàng đầu thế giới
ha noi vao top thanh pho co do an ngon nhat the gioi Vì sao Hà Nội là điểm đến hấp dẫn du khách thế giới?
ha noi vao top thanh pho co do an ngon nhat the gioi Hà Nội quyết tâm cải thiện hình ảnh "bún mắng," "cháo chửi"
ha noi vao top thanh pho co do an ngon nhat the gioi Hà Nội nằm trong số 17 thành phố có nền ẩm thực hàng đầu thế giới
ha noi vao top thanh pho co do an ngon nhat the gioi

Ẩm thực là một phần không thể thiếu khi phát triển du lịch. Ảnh: Pinterest.

Danh sách những thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới mới được Caterwings công bố. Website đặt dịch vụ ăn uống tại Châu Âu này thực hiện khảo sát trên hàng nghìn nhà hàng, tiệm ăn từ bình dân tới sang trọng để đưa ra top 100 thành phố.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh xếp thứ 80, với điểm trung bình 5,79/10. Hà Nội xếp thứ 87 với điểm trung bình 5,51. Top 10 thành phố đứng đầu danh sách lần lượt là San Sebastian, Tokyo, New York, Barcelona, Singapore, Paris, Madrid, Lima, London và Munich.

"Mỗi điểm đến trong danh sách này đều có thể khơi niềm cảm hứng bất tận cho những tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới", Manuel Queiroz, CEO của Caterwings nhận định.

Bảng xếp hạng xét đến các yếu tố như có bao nhiêu nhà hàng trên mỗi 10.000 dân, một người có mức lương tối thiểu phải làm bao nhiêu giờ để trả cho bữa tối trong nhà hàng, số lượng hàng ăn nhanh so với nhà hàng thông thường...

Ý kiến của 20.000 nhà phê bình và phóng viên ẩm thực về chất lượng dịch vụ, xếp hạng các nhà hàng cao cấp cũng là yếu tố không thể thiếu. Ngoài ra, các thành phố cũng được sắp xếp theo chất lượng ẩm thực đường phố và đa dạng lựa chọn cho người ăn chay.

Theo Hà Nội mới

Nguồn :