M
17:45 | 17/10/2018

Hà Nội: Nâng cao hiểu biết về biến đổi khí hậu cho sinh viên

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hoạt động của sinh viên và cộng đồng về biến đổi khí hậu thông qua việc cập nhật những thông tin liên quan, mới đây, Đoàn Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) do Chủ tịch Hoesung Lee dẫn đầu đã tổ chức Tọa đàm thông tin về biến đổi khí hậu với giảng viên, sinh viên các trường Đại học tại Hà Nội.

sinh vien cac truong dai hoc tai ha noi nang cao hieu biet ve ve bien doi khi hau Hà Nội ứng phó với biến đổi khí hậu: Nhiều việc cần làm
sinh vien cac truong dai hoc tai ha noi nang cao hieu biet ve ve bien doi khi hau Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
sinh vien cac truong dai hoc tai ha noi nang cao hieu biet ve ve bien doi khi hau Hà Nội chủ động hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu

Tham dự tọa đàm, đông đảm sinh viên thuộc các trường như: Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Việt Nhật và Khoa Các khoa học liên ngành thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân... đã được tiếp xúc và lắng nghe các kiến thức, thông tin về biến đổi khí hậu.

sinh vien cac truong dai hoc tai ha noi nang cao hieu biet ve ve bien doi khi hau
Buổi tọa đàm về biến đổi khí hậu đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia trao đổi, tìm hiểu. (Ảnh: Đ.L)

Chủ tịch Hoesung Lee cùng các chuyên gia, giáo sư đầu ngành IPCC đã chia sẻ, trao đổi những thông tin mới nhất, cách nhận thức mới nhất về vấn đề liên quan. Chủ tịch IPCC Hoesung Lee nhắn nhủ thông điệp hãy thực hiện việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua chính các hoạt động học tập và nghiên cứu tại chính địa phương nơi các em sinh viên đang sinh sống. Chủ tịch IPCC tin tưởng những nỗ lực học tập và nghiên cứu của các em sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch IPCC cũng cho biết, IPCC đã có chương trình học bổng dành cho các học viên chuyên ngành biến đổi khí hậu. Ông cũng khẳng định IPCC sẵn sàng chia sẻ về các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu; hỗ trợ về kỹ thuật, thiết bị để Việt Nam đánh giá chính xác hơn về tác động của biến đổi khí hậu.

Buổi tọa đàm đã giúp các bạn sinh viên củng cố, tiếp cận và cập nhật các thông tin của mình về biến đổi khí hậu đã được tích lũy qua quá trình học tập; cập nhật những thông tin mới nhất, cách nhận thức mới nhất về vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời nâng cao nhận thức cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

PV

Nguồn :