M
20:17 | 26/02/2020

Hà Nội: Không thu học phí trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch

(LĐTĐ) Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Phạm Xuân Tiến, các trường học sẽ không thu học phí trong tháng học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19

ha noi khong thu hoc phi trong thoi gian hoc sinh nghi phong dich Chưa chốt thời gian học sinh đi học trở lại
ha noi khong thu hoc phi trong thoi gian hoc sinh nghi phong dich Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học
ha noi khong thu hoc phi trong thoi gian hoc sinh nghi phong dich Các địa phương hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8

Trao đổi với báo chí tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vào chiều 25/2, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, các trường chỉ thu học phí của tháng học sinh đi học.

Nghĩa là trong 1 tháng học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 vừa qua, các trường sẽ không thu học phí. Năm học 2019 - 2020 chỉ thu học phí các tháng còn lại là từ tháng 3 tới tháng 6. Những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không cần trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

ha noi khong thu hoc phi trong thoi gian hoc sinh nghi phong dich
Cán bộ y tế phun thuốc khử khuẩn tại trường học.

Thông tin về các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhà trường để đón học sinh quay trở lại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho hay, cha mẹ và học sinh cần tuân thủy các nguyên tắc phối hợp nhà trường để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trẻ cần được kiểm tra thân nhiệt trước và khi đã đến trường. Phụ huynh, giáo viên nhắc nhở trẻ rửa tay thường xuyên, tránh giao tiếp gần để hạn chế việc lây nhiễm qua đường hô hấp.

Bên cạnh đó, các trường không tập trung chào cờ, ra chơi tập thể. Nếu không có gì thay đổi, các trường học ở Hà Nội sẽ đón học sinh trở lại trường vào ngày 2/3.

Được biết, trong thời gian học sinh nghỉ học (từ 3/2 đến 1/3), các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà, thường xuyên liên hệ với gia đình cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe học sinh.

Đồng thời tuyên truyền đến gia đình quản lý học sinh bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống tai nạn thương tích, không hoang mang, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Mỗi thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, 100% các nhà trường phối hợp cùng y tế địa phương đã phun thuốc khử khuẩn trong trường học. Dự kiến, ngày 29/2 và 1/3 tới đây, các nhà trường sẽ tiếp tục phun khử khuẩn đợt 5.

P.V

Nguồn :