M
21:04 | 29/04/2019

Hà Nội: Không gian công cộng hút khách dịp nghỉ lễ

(LĐTĐ) Ngay trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều không gian công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội như các công viên, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm… đã thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, giải trí.  

ha noi khong gian cong cong hut khach dip nghi le Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
ha noi khong gian cong cong hut khach dip nghi le Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc rời Thủ đô về quê nghỉ lễ
ha noi khong gian cong cong hut khach dip nghi le Ngay Fansipan thôi, đủ thấy châu Âu tím biếc nên thơ

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài, nhiều người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã lên kế hoạch đi tham quan, du lịch hoặc về quê thăm họ hàng. Tuy nhiên cũng có không ít người lựa chọn ở lại Thủ đô để tận hưởng những ngày nghỉ lễ trọn vẹn và vui chơi, giải trí ở những không gian công cộng như công viên, phố đi bộ, phố cổ…

ha noi khong gian cong cong hut khach dip nghi le
Công viên Cầu Giấy thu hút khách đến vui chơi dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số công viên trong khu vực nội đô như công viên Cầu Giấy, Nghĩa Đô, Thủ Lệ, công viên nước Hồ Tây… ngay từ những ngày đầu nghỉ lễ đã thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, giải trí.

Chị Nguyễn Thị Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, dịp nghỉ lễ năm nay, vợ chồng tôi đều được nghỉ 5 ngày, vì không có kế hoạch đi chơi xa nên chúng tôi lựa chọn cho các con đi vui chơi, giải trí tại công viên và đi tham quan, mua sắm tại trung tâm thương mại. Thời gian còn lại chúng tôi tranh thủ nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động, sẵn sàng cho những ngày làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

“Sở dĩ chúng tôi lựa chọn đưa các con đến công viên để vui chơi vì không gian và môi trường ở đây rất tốt để có thể vừa thư giãn, vui chơi và rèn luyện sức khỏe. Gia đình tôi thường đến công viên Cầu Giấy vì ở đó vừa gần nhà và có không gian vui chơi, vận động riêng cho trẻ em, thực sự rất tiện ích.

Ngoài ra, tôi cũng cho các con đi chơi ở công viên Thủ Lệ để các con được tham quan, nhận biết và tìm hiểu về các loài vật. Có thể thấy, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều không gian công cộng tiện ích để lựa chọn trong dịp nghỉ lễ mà không nhất thiết phải đi xa” – chị Thủy bày tỏ.

ha noi khong gian cong cong hut khach dip nghi le
Các trò chơi dân gian tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm thu hút đông đảo du khách tham gia

Cũng giống như các công viên, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã trở thành sự lựa chọn của đông đảo người dân Thủ đô. Anh Nguyễn Chí Kiên (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, những ngày thường, công việc bận rộn, tôi ít có thời gian dành cho vợ con. Dịp nghỉ lễ này, mặc dù được nghỉ dài ngày nhưng anh Kiên quyết định không đi chơi xa và sẽ dành trọn thời gian cho gia đình.

“Ngoài thời gian ở nhà, tôi thường đưa vợ con đi vòng quanh phố cổ và lựa chọn địa điểm dừng chân là phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Không gian ở đây rộng, thoáng mát và sạch sẽ, rất thích hợp để các con vui chơi. Thêm vào đó, ở đây thường diễn ra các trò chơi dân gian và các hoạt động văn hóa văn nghệ, các hoạt động này rất có ý nghĩa đối với du khách.

Mong rằng, không gian công cộng như phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ được nhân rộng trên địa bàn thành phố để đông đảo người dân được thụ hưởng, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân” – anh Kiên chia sẻ.

M.Q

Nguồn :