M
15:47 | 29/04/2019

Hà Nội: Đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(LĐTĐ) Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO Hà Nội) đã xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết đến từng đơn vị, xí nghiệp.

ha noi dam bao ve sinh moi truong trong dip nghi le 304 15 URENCO đặt camera ghi hình các hành vi đổ rác thải bừa bãi
ha noi dam bao ve sinh moi truong trong dip nghi le 304 15 Xử lý xe tải rơi vãi bùn đất trên tuyến Đại lộ Thăng Long
ha noi dam bao ve sinh moi truong trong dip nghi le 304 15 URENCO Hà Nội: Thu nhập tăng nhờ áp dụng tác phong công nghiệp

Theo đó, URENCO Hà Nội tập trung chỉ đạo các xí nghiệp môi trường thành viên, các đơn vị trực thuộc triển khai đảm bảo và duy trì tốt chất lượng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, hè phố, ngõ xóm, khu dân cư luôn sạch sẽ.

Tổ chức thu dọn, vận chuyển và xử lý hết khối lượng rác phát sinh trong ngày, không để xảy ra tình trạng tồn đọng, ùn ứ rác thải trong các tổ dân phố, khu dân cư.

Đơn vị cũng huy động thêm nhân công tiến hành thu gom rác bằng các xe tải nhỏ, cơ động trên các tuyến phố chính, các trục đường hướng tâm ra, vào trung tâm thành phố.

ha noi dam bao ve sinh moi truong trong dip nghi le 304 15

URENCO Hà Nội đảm bảo vệ sinh môi trường trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 (ảnh: Hoàng Hiệp).

Các xí nghiệp trực thuộc tăng cường công tác quét hút bằng các xe cơ giới, đảm bảo đường phố luôn sạch, trong đó trú trọng ở tại các khu vực công cộng, khu vui chơi giải trí, nhất là tại những địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng lễ kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 133 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Ngoài ra, công nhân vệ sinh môi trường sẽ kết hợp chặt chẽ giữa hai hình thức thu gom là thu rác bằng xe đạp thực hiện việc nhặt rác vãng lai trên vỉa hè với dùng xe đẩy thu gom.

Được biết, ngay trước dịp nghỉ lễ, cán bộ URENCO Hà Nội cũng đã lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn và duy trì vệ sinh sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng. Tổ chức tăng cường duy trì tại các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ nhân dân.

Rà soát các thùng rác trên địa bàn, đảm bảo tất cả thùng rác không bị hư hỏng, đảm bảo vệ sinh; chuẩn bị các nhà vệ sinh công cộng lưu động để lắp đặt tại các nơi vui chơi công cộng.

ha noi dam bao ve sinh moi truong trong dip nghi le 304 15
URENCO Hà Nội luôn sẵn sàng khắc phục sự cố mất vệ sinh môi trường (ảnh: Hoàng Hiệp).

Phối hợp với UBND các phường; Hội phụ nữ; Đoàn Thanh niên và nhân dân địa phương tổ chức ra quân tổng vệ sinh trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, công ty, hợp tác xã làm công tác duy trì vệ sinh môi trường để cùng tham gia giữ gìn thành phố xanh - sạch - đẹp.

Trong dịp này, URENCO Hà Nội cũng chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực và phương tiện kịp thời tham gia khắc phục sự cố mất vệ sinh môi trường khi có yêu cầu đột xuất từ các Sở ngành và UBND thành phố.

Tuấn Dũng

Nguồn :