Hà Nội: Dùng bộ đọc trộm mã thẻ để rút tiền ở cây ATM
| Đem bom tự chế đi phá cây ATM để trộm tiền | |
| Quy định xử phạt ATM hết tiền: Chỉ ngân hàng mới biết ATM hết tiền! |
Ngày 22/4, Công an quận Ba Đình cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - CATP Hà Nội) điều tra vụ trộm cắp tài sản tại các cây ATM với thủ đoạn hết sức tinh vi. Cơ quan điều tra đang tạm giữ hai đối tượng Hu Liguo (SN 1980, ở Kiến Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và Xie Fong (SN 1987, ở thành phố Thừa Đức, Hà Bắc, Trung Quốc); đồng thời đang truy bắt đồng phạm của Hu Ligou và Xie Fong là A Ji.
![]() |
| Hai đối tượng bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: CQĐT cung cấp) |
Trước đó, khoảng 1h30 ngày 18/4, tổ tuần tra Công an phường Thành Công và Đội Cảnh sát hình sự - CAQ Ba Đình tuần tra kiểm soát trên phố Láng Hạ đã phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi dùng máy tính lấy cắp dữ liệu của máy ATM để rút trộm tiền. Thấy bóng cảnh sát, một đối tượng (được xác định là A Ji) đã nhanh chân bỏ trốn.
Cảnh sát bắt giữ được 2 đối tượng Hu Ligou và Xie Fong, thu giữ tại chỗ hơn 62 triệu đồng, 1 máy tính xách tay, 1 máy làm thẻ, 2 bộ đọc trộm mã thẻ ATM, 1 camera và 173 thẻ ATM.
Tại cơ quan công an, hai đối tượng bị bắt giữ khai nhận, nhóm 3 đối tượng người Trung Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam sáng 17/4 theo đường tiểu ngạch. Khi đi, các đối tượng mang theo “đồ nghề” là 173 thẻ ATM mua ở Trung Quốc, máy tính xách tay, máy làm thẻ, 2 bộ đọc trộm mã thẻ và camera.
Đêm 17, rạng sáng ngày 18/4, nhóm đối tượng này đến phố Láng Hạ, nơi có nhiều cây ATM, dùng các đồ nghề mang theo để đánh cắp dữ liệu khách hàng, nạp vào số thẻ chúng mua ở Trung Quốc để rút tiền. Khi rút được hơn 62 triệu đồng, các đối tượng bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.
Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Lễ trao Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí" 2025: Tôn vinh các tác giả xuất sắc, đi cùng đất nước và đồng hành với nhân dân
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Tin khác
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Tin nóng 23/12/2025 20:41
Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view
Tin nóng 23/12/2025 12:00
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết
Tin nóng 19/12/2025 17:09
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu
Tin nóng 16/12/2025 16:24
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM
Tin nóng 12/12/2025 16:33
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu
Tin nóng 11/12/2025 12:12
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn
Tin nóng 10/12/2025 21:04
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike
Tin nóng 09/12/2025 18:15
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê
Tin nóng 09/12/2025 17:09
