Hà Nội dự kiến tiếp tục thí điểm phố đi bộ đến tháng 6/2017
![]() |
| Thành phố cũng đã thống nhất được với các Đại sứ quán của các nước về việc tổ chức lễ hội ẩm thực kết hợp với trình diễn văn hoá, nghệ thuật, phục vụ du khách tham gia không gian đi bộ. |
Thông tin trên được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, ngày 14/12.
Theo lãnh đạo Hà Nội, ngày 13/12, UBND thành phố đã tổ chức cuộc họp với đại diện tất cả sở ban ngành và Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm để nghe báo cáo đánh giá tất cả những mặt được, mặt chưa được sau gần 4 tháng tổ chức thí điểm không gian đi bộ này.
Sau khi thống nhất ý kiến, thành phố sẽ có văn bản báo cáo, xin ý kiến Thường trực Thành uỷ tiếp tục tổ chức không gian đi bộ từ 1/1/2017 - 30/6/2017 để đánh giá thêm việc tổ chức đi bộ vào mùa hè, có thêm thông tin về tổ chức giao thông, từ đó quyết định có nên để các phương tiện lưu thông vào ban ngày, nhất là thời điểm nắng nóng hay không.
Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tập hợp lại tất cả ý kiến đóng góp của người dân liên quan đến xử lý rác thải, tổ chức âm nhạc còn lộn xộn, còn nhiều người dân ăn mặc chưa lịch sự, vấn đề chiếu sáng, tổ chức bán hàng rong... để khắc phục trong thời gian tới.
Với việc kéo dài thí điểm, thành phố cũng đã đề ra 21 đầu mục công việc cần tiếp tục thực hiện để hoàn thiện trong thời gian thí điểm không gian đi bộ tới đây, trong đó, mục tiêu hàng đầu là tạo ra không gian vui chơi, văn hoá cho người dân hưởng thụ như lễ hội hoa anh đào, tổ chức các đêm nhạc giao hưởng ngoài trời do nghệ sỹ đến từ Anh biểu diễn ngoài trời thường niên trong 5 năm liên tiếp tại khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ.
Đặc biệt, tại một số điểm quanh hồ Gươm, thành phố sẽ bố trí một số nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh miễn phí cho du khách, tăng cường wifi và nước uống miễn phí, bố trí các máy bán hàng tự động.
Thành phố cũng đã thống nhất được với các Đại sứ quán của các nước về việc tổ chức lễ hội ẩm thực kết hợp với trình diễn văn hoá, nghệ thuật, phục vụ du khách tham gia không gian đi bộ.
Các sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật của tất cả các vùng miền trên cả nước cũng sẽ được tổ chức đều đặn hàng tháng, quý tại khu vực quanh hồ Gươm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô
Home Credit được vinh danh trong Top 10 đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm 2025
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân
Nơi hành trình được chăm chút bằng dịch vụ chu đáo, ẩm thực phong phú và cảm xúc bay trọn vẹn
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội
Tin khác
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 18:58
Nhà thờ Lớn Hà Nội lung linh sắc màu mùa Giáng sinh
Media 24/12/2025 16:35
Quyết tâm xây dựng chính quyền kỷ cương, phục vụ Nhân dân, phát huy giá trị hồ Tây
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 14:39
Thành ủy Hà Nội công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 13:35
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị
Chỉ đạo - Điều hành 24/12/2025 13:17
Đồng thuận từ người dân, chìa khóa đẩy nhanh tiến độ cầu Trần Hưng Đạo
Nhịp sống Thủ đô 24/12/2025 13:13
Đống Đa: Đổi mới tư duy quản trị, khơi thông nguồn lực bứt phá năm 2026
Chính quyền 2 cấp 24/12/2025 11:57
Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo
Nhịp sống Thủ đô 23/12/2025 17:20
Phường Nghĩa Đô: Nền nếp, hiệu quả trong năm đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Chính quyền 2 cấp 23/12/2025 15:42
Công an Hà Nội tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ GPMB các dự án trọng điểm
Dự án đường Vành đai 4 23/12/2025 14:12
