M
10:00 | 31/12/2016

Hà Nội đề xuất mức khoán xe công

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Sở Tài chính Hà Nội cho biết, Sở này đang đề xuất, trình UBND TP thí điểm khoán xe công tại 8 đơn vị, gồm 4 Sở: Tài chính, KH&ĐT, GTVT, LĐ -TB&XH và 4 quận, huyện gồm: Gia Lâm, Thanh Trì, Hà Đông, Long Biên.

ha noi de xuat muc khoan xe cong Quy định tiêu chuẩn, định mức trang bị xe công
ha noi de xuat muc khoan xe cong Việc Bộ Tài chính đi tiên phong khoán xe công: Giảm gánh nặng ngân sách

Cụ thể, tại những đơn vị này vẫn giữ 2 xe công theo quy định của Chính phủ. Đối với lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được trang bị ô tô phục vụ công tác chung sẽ được thí điểm khoán kinh phí. Ví như quy định có 6 lãnh đạo được tiêu chuẩn xe nhưng khi chỉ còn 2 xe công thì 4 lãnh đạo sẽ nhận khoán.

ha noi de xuat muc khoan xe cong
Hà Nội sẽ thực hiện khoán xe công từ 1/ 1/ 2017 (ảnh minh họa)

Việc thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe công tại những đơn vị trên căn cứ theo Quyết định 32/2015/QĐ - CP của Chính phủ về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công, trong đó có quy định mỗi sở, quận, huyện.

Về kinh phí khoán, đại diện Sở Tài chính Hà Nội cũng cho biết, mức khoán 9 triệu đồng/xe/tháng. Theo đó, khi nhận khoán thì có thể sử dụng phương tiện cá nhân hoặc taxi. Trước mắt, sẽ thực hiện thí điểm từ ngày 1/1/2017, sau đó tổng kết rồi mới nhân rộng.

Nguồn :