M
13:37 | 23/05/2018

Hà Nội đẩy mạnh công tác tập huấn phòng cháy, chữa cháy.

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng trên địa bàn thành phố.

ha noi day manh cong tac tap huan phong chay chua chay Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy năm 2018 cho cán bộ đoàn thanh niên
ha noi day manh cong tac tap huan phong chay chua chay Đẩy mạnh tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy
ha noi day manh cong tac tap huan phong chay chua chay Bệnh viện Bạch Mai tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Theo đó, thành phố chia các đối tượng được tập huấn thành 5 nhóm chính với hai nội dung tập huấn là lý thuyết và thực hành. Cụ thể, nhóm 1 gồm đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND và công an cấp huyện.

Nhóm 2 là những người đứng đầu cơ sở trong các KCN, người đứng đầu cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ (đối với đối tượng thuộc nhóm 2 sẽ được tổ chức tập huấn vào năm 2019 và 2020).

ha noi day manh cong tac tap huan phong chay chua chay
Hà Nội đẩy mạnh công tác tập huấn phòng cháy, chữa cháy.

Nhóm 3 bao gồm cán bộ đội viên đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở. Nhóm 4 là các cán bộ đội viên đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.

Cuối cùng, nhóm 5 bao gồm đại diện lãnh đạo UBND, Công an cấp xã; Trưởng thôn, ấp, bản, tổ dân phố; cán bộ đội dân phòng; chủ hộ kinh doanh nhỏ, lẻ....

Trong nội dung tập huấn phần lý thuyết các học viên sẽ được nghe giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH, trong đó, tập trung vào phổ biến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và trách nhiệm của cán bộ đội viên Đội PCCC cơ sở, chuyên ngành, lực lượng dân phòng... trong công tác PCCC&CNCH,

Thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và thế giới. Các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; Tổ chức giao lưu, giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC&CNCH.

Đối với phần thực hành, học viên được hướng dẫn tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện PCCC,CNCH; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra.

Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Thành phố là cơ quan chủ trì triển khai thực hiện Kế hoạch, theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các ngành, đơn vị và cơ sở trong việc thực hiện công tác tập huấn PCCC và CNCH cho cộng đồng.

Tuấn Dũng

Nguồn :