M
01:20 | 08/11/2018

Hà Nội đăng cai Giải đua xe Công thức 1 danh giá nhất hành tinh

(LĐTĐ) Tối 7/11, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, UBND TP Hà Nội, Tập đoàn F1 Thế giới, Tập đoàn Vingroup và Công ty Grand Prix Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng sự kiện Hà Nội chính thức đăng cai chặng đua công thức 1 (F1) tại Hà Nội.

ha noi dang cai giai dua xe cong thuc 1 danh gia nhat hanh tinh Việt Nam đăng cai Hội nghị Tổng Cục trưởng Hải quan ASEM lần thứ 13
ha noi dang cai giai dua xe cong thuc 1 danh gia nhat hanh tinh Việt Nam đăng cai tổ chức bảng E vòng loại U19 nữ châu Á 2019
ha noi dang cai giai dua xe cong thuc 1 danh gia nhat hanh tinh Hà Nội sẽ đăng cai Sea Games 31 và Para Games 11

Tới dự có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

ha noi dang cai giai dua xe cong thuc 1 danh gia nhat hanh tinh
Trống hội chào mừng sự kiện (ảnh: Bảo Thoa)

Theo sơ đồ thiết kế, Đường đua Hà Nội - Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1vô địch Thế giới, là đường đua thứ 3 đua trên đường phố. Chặng đua ở Hà Nội có tổng chiều dài 5.565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức.

Được biết, mỗi mùa giải F1 thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Hiện có khoảng hơn 400 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các cuộc đua đua xe F1 trên truyền hình toàn cầu. Theo thống kê mỗi đội tham dự sẽ tiêu tốn khoảng 125 đến 500 triệu USD/năm.

Với việc được đăng cai F1 trong 10 mùa giải, Việt Nam sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh con người và đất nước ra toàn thế giới. Ngoài cơ hội phát triển kinh tế, việc tổ chức F1 còn giúp người dân Việt Nam được tận mắt xem những pha đua tốc của những ngôi sao tốc độ hàng đầu thế giới.

ha noi dang cai giai dua xe cong thuc 1 danh gia nhat hanh tinh
Họp báo công bố sự kiện (ảnh: Bảo Thoa)

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá, Thành phố HN đã giành quyền đăng cai và tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao, văn hóa khu vực và châu lục nhưng đây là lần đầu tiên Hà Nội giành quyền đăng cai giải thể thao lớn tầm cỡ quốc tế.

Vì vậy, sự kiện được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm và đánh giá đây không chỉ là sự kiện thể thao mà còn đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chuyển tới TP Hà Nội lời chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ vì đã giành quyền đăng cai giải đua.

Phó Thủ tướng lưu ý, từ nay tới giải chỉ còn 18 tháng chuẩn bị. Hà Nội và các cơ quan liên quan cần phải khẩn trương hoàn tất các công việc để giải đua được diễn ra chất lượng và an toàn, trở thành điểm nhấn, quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chiều cùng ngày, UBND TP Hà Nội cũng đã tổ chức họp báo thông tin về chặng đua F1 vào tháng 4/2020. Tại cuộc họp báo, ông Chase Carey - Giám đốc điều hành giải đua F1 cho hay: "Tổ chức đường đua, giải đua rất phức tạp, do vậy chúng tôi vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác của Hà Nội, mong đây là sự hợp tác lâu dài để góp phần đưa Hà Nội đến với thế giới và thế giới đến với Hà Nội".

Bảo Thoa

Nguồn :