M
08:50 | 03/02/2019

Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

(LĐTĐ) Mới đây, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã công bố danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019. Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước với 134 thí sinh đạt giải.

ha noi dan dau ca nuoc trong ky thi chon hoc sinh gioi quoc gia Hà Nội: Gần 1300 thí sinh tham dự Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 9
ha noi dan dau ca nuoc trong ky thi chon hoc sinh gioi quoc gia Ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô: Xứng đáng lá cờ đầu
ha noi dan dau ca nuoc trong ky thi chon hoc sinh gioi quoc gia Hà Nội: Sáng tạo để đổi mới là trách nhiệm của mỗi nhà giáo

Trong đó, chỉ riêng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã có 84 thí sinh đoạt giải với 11 giải Nhất trải đều ở 6 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

ha noi dan dau ca nuoc trong ky thi chon hoc sinh gioi quoc gia
Hà Nội nhiều năm liền dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh giỏi quốc gia. (Ảnh minh họa: M.K)

Nghệ An là đơn vị xếp thứ hai với 90 giải, trong đó có 3 giải Nhất. Xếp thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Hà Tĩnh với 88 giải, trong đó có 4 giải Nhất và Vĩnh Phúc với 79 giải, trong đó có 2 giải Nhất.

Một số tỉnh có số lượng thí sinh đạt giải đông kế tiếp là: Nam Định có 75 giải, trong đó có 1 giải Nhất; Hải Phòng có 72 giải, trong đó có 6 giải Nhất; Hải Dương có 70 giải, trong đó có 7 giải Nhất; Thanh Hóa có 64 giải, trong đó có 6 giải Nhất; Thành phố Hồ Chí Minh có 63 giải, trong đó có 2 giải Nhất; Bắc Ninh có 59 giải, trong đó có 3 giải Nhất…

Đặc biệt, trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc với các thí sinh người dân tộc thiểu số đã đạt được thành tích cao với 16 thí sinh tham gia dự thi đều đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất môn Địa lý và 1 giải Nhất môn Ngữ văn.

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 15/1 với 4.512 thí sinh đến từ 71 đơn vị, trong đó có 63 đơn vị của 63 tỉnh, thành phố và 8 đơn vị dự thi của các cơ sở giáo dục đào tạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Vinh, Đại học Huế, Đại học Tân Tạo, trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc).

Các môn thi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và Tin học. Trong đó, Ngữ văn và Tiếng Anh có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với 487 thí sinh.

P.T

Nguồn :