Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội:

Góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn

Với bề dày hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội  luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn, nâng cấp cơ sở vật chất, kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, đổi mới nội dung, phương pháp và  đa dạng các loại hình đào tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 
gop phan nang cao chat luong doi ngu can bo cong doan Đồng chí Phan Tuấn Dũng giữ chức Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội
gop phan nang cao chat luong doi ngu can bo cong doan Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
gop phan nang cao chat luong doi ngu can bo cong doan Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho trên 250 cán bộ
gop phan nang cao chat luong doi ngu can bo cong doan
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng Nhà trường

Lãnh đạo trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội cho biết, trước yêu cầu ngày càng cao của công tác đào tạo, tập huấn cán bộ công đoàn, Nhà trường đã đề ra những biện pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng. Trong đó, Trường đặc biệt coi trọng việc kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đa dạng hóa các loại hình đào tạo và từng bước nâng cao chất lượng bài giảng cho đội ngũ giáo viên.

Năm 2019, Hội đồng khoa học Nhà trường đã tổ chức biên soạn mới 02 chuyên đề: Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở và Tác động của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên thái bình dương (CPTPP) - cơ hội thách thức đối với lao động và công đoàn Việt Nam; thông qua một số chuyên đề có chỉnh sửa bổ sung theo đặt bài của cơ sở.

Trong năm, cán bộ, giáo viên Nhà trường đã tham gia giảng dạy 08 chuyên đề cho các lớp của công đoàn cơ sở. Nhà trường cũng thực hiện chủ trương mỗi giáo viên thực hiện từ hai đến ba chuyên đề bài giảng trở lên, mỗi chuyên đề bài giảng có từ hai đến ba giáo viên đảm nhận. Mỗi giáo viên thực hiện các chuyên đề bài giảng đều được thông qua Hội đồng khoa học trước khi giảng tại cơ sở.

Xác định LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở có vai trò quan trọng triển khai công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn; năm 2019, Nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp công đoàn, mở các hội nghị, tọa đàm, ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác đào tạo.

gop phan nang cao chat luong doi ngu can bo cong doan
Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường

Đặc biệt, với việc mở rộng nội dung đào tạo là tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong những năm gần đây, năm 2019, Trường cũng tiếp tục làm công tác tuyên truyền, giới thiệu, nắm bắt nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của các cấp công đoàn và nhu cầu huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người lao động trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp.

Kết quả, năm 2019, Trường đã phối hợp tổ chức được 38/38 lớp đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở (đạt 100% so với kế hoạch) với 3850/3740 học viên (đạt 103% so với kế hoạch) đồng thời phối hợp tổ chức được 15 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở theo yêu cầu với 2.135 lượt học viên tham gia. Bên cạnh đó, Trường phối hợp với Trung tâm đào tạo cán bộ của Học viện Hành chính Quốc gia mở 01 lớp Quản lý nhà nước theo chương trình chuyên viên với 22 học viên cho các LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành.

Ngoài ra, Trường còn liên kết đào tạo với trường Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch, Trung tâm Tri Thức bách khoa giáo dục, trường Cao đẳng Hùng Vương, trường Trung cấp Công đoàn Giao thông vận tải, trường Trung cấp Y Hà Nội… đào tạo nhân lực cho xã hội. Cũng trong năm 2019, Trường đã mở 58 lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động với 4509 học viên là cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị trên địa bàn tham gia, vượt chỉ tiêu kế hoạch.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm 2020, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa loại hình ngành nghề để phát triển chất lượng công tác đào tạo nói chung, trong đó chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn, đào tạo nghề nâng cao cho người lao động.

Trường sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu mở lớp tập huấn, đào tạo được LĐLĐ Thành phố giao nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, đáp ứng yêu cầu của hoạt động công đoàn trong tình hình mới cũng như đáp ứng nhu cầu trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động trong thời kỳ hội nhập.

P.Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026

Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026

Từ ngày 1/1/2026, hàng loạt chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến người lao động chính thức có hiệu lực, tập trung vào các nội dung như tăng lương tối thiểu vùng, điều chỉnh tiền lương, phụ cấp cho cán bộ y tế, giáo viên, thay đổi chính sách bảo hiểm thất nghiệp và giảm thuế thu nhập cá nhân. Những điều chỉnh này được kỳ vọng sẽ cải thiện thu nhập, giảm áp lực chi phí sinh hoạt cho hàng chục triệu người lao động.
Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt

Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt

Cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 đang tạo sức ép ngày càng lớn lên hệ thống tài chính trong việc dịch chuyển dòng vốn sang các hoạt động xanh, bền vững. Dù được kỳ vọng là kênh dẫn vốn chủ lực cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tín dụng xanh tại Việt Nam vẫn bộc lộ khoảng cách đáng kể giữa nhu cầu thị trường và khả năng cung ứng, đặt ra yêu cầu cấp thiết về một cách tiếp cận đồng bộ hơn từ chính sách đến thực thi.
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Dịch vụ nâng ngực bằng filler được quảng cáo là nhanh chóng, không phẫu thuật và an toàn. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều biến chứng khó lường, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tuyến vú và thậm chí là đe dọa tính mạng nếu thực hiện tại cơ sở thiếu chuyên môn.
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM

Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại 6 điểm trên địa bàn Thành phố.
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều nay (29/12), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, diễn ra ngày làm việc đầu tiên Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự tham gia của 548 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của gần 600.000 đoàn viên Công đoàn Thủ đô.
Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Hôm nay (29/12), Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 550 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của trên 580.000 đoàn viên Công đoàn Thủ đô.
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025

10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025

Sáng 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố 10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực GD&ĐT năm 2025.

Tin khác

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Xem thêm
Phiên bản di động