M
15:51 | 17/05/2019

Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(LĐTĐ) Sáng nay, 17/5/2019, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Chính Hữu- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

truong trung cap nghiep vu va day nghe cong doan ha noi don nhan huan chuong lao dong hang nhat Hợp nhất hai Trường trung cấp thuộc LĐLĐ Thành phố Hà Nội
truong trung cap nghiep vu va day nghe cong doan ha noi don nhan huan chuong lao dong hang nhat LĐLĐ Hà Nội tìm giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ công đoàn

Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội (tiền thân là Trường Đào tạo cán bộ công đoàn Hà Nội) được thành lập ngày 19/5/1956. Sự ra đời của Trường đào tạo cán bộ công đoàn khẳng định rõ nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn của Liên hiệp công đoàn Hà Nội (nay là Liên đoàn Lao động thành phố (LĐLĐ TP) Hà Nội).

Đồng chí Ngô Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội cho biết, sau 63 năm thành lập và phát triển, từ chỗ chỉ có Ban giám hiệu và các tổ, ban công tác với hơn chục người, đến nay, Trường đã có 38 cán bộ giáo viên, 7 khoa phòng; cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ.

Chức năng nhiệm vụ của nhà trường cũng ngày càng được mở rộng, từ đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn đến huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên, mở rộng các hệ đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn và không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp, đáp ứng yêu cầu đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn trong tình hình mới.

truong trung cap nghiep vu va day nghe cong doan ha noi don nhan huan chuong lao dong hang nhat
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Nhà trường.

Theo đồng chí Ngô Văn Minh, trong suốt thời kỳ lịch sử 63 năm xây dựng và phát triển, giai đoạn 5 năm gần đây (2014-2018) là chặng đường Nhà trường có sự đổi mới mạnh mẽ và những kết quả ấn tượng nhất. Trong khoảng thời gian này, Nhà trường đã đào tạo bồi dưỡng cho 55 ngàn lượt cán bộ công đoàn với các lớp đào tạo trung hạn và ngắn hạn, các lớp bồi dưỡng về lý luận, nghiệp vụ công đoàn, bồi dưỡng kiến thức háp luật, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng phương pháp hoạt động công đoàn.

Đặc biệt từ năm 2016, Nhà trường được Bộ Lao động- Thương binh và xã hội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện An toàn vệ sinh lao động và đã tổ chức hơn 200 lớp huấn luyện cho gần 15 ngàn lượt người lao động, người sử dụng lao động.

Cùng đó, Nhà trường đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Trong 5 năm, cán bộ, giáo viên trong trường đã có 15 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp được thực hiện và áp dụng vào thực tế giảng dạy, đem lại hiệu quả rõ rệt. Với những nỗ lực và thành tích đó, Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu biểu dương, chúc mừng thành tích của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu, một trong 3 khâu đột phá trong hoạt động công đoàn mà Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đã đề ra là xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn nhất là đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ, vì vậy, với vai trò của mình, trong thời gian tới, nhiệm vụ của Nhà trường hết sức nặng nề để đáp ứng yêu cầu cao về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn trong tình hình mới.

truong trung cap nghiep vu va day nghe cong doan ha noi don nhan huan chuong lao dong hang nhat
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu biểu dương, chúc mừng những thành tích đã đạt được của Nhà trường.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường phải đoàn kết, nỗ lực, mỗi cán bộ giáo viên phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu Nhà trường cần khai thác tốt cơ sở vật chất, tăng cường đầu tư trang thiết bị, phương tiện dạy học hiện đại, mở rộng liên kết với các doanh nghiệp trong công tác đào tạo và đa dạng hóa các loại hình đào tạo phù hợp với điều kiện của người học.

“Tôi tin tưởng rằng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cán bộ, giáo viên qua các thời kỳ, với sự đoàn kết, nhiệt huyết và năng động của cán bộ, giáo viên, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ, là địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, đào tạo nghề của Thủ đô và cả nước”- Đồng chí Nguyễn Chính Hữu bày tỏ.

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được của Trường trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội, tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Nhà trường.

Phạm Diệp

Nguồn :