M
14:33 | 29/12/2018

Giữ an ninh trật tự tại các bến xe dịp Tết

(LĐTĐ) Để đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết Dương lịch, các bến xe đều đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đặc biệt công tác giữ an ninh trật tự cũng được chú trọng.  

giu an ninh trat tu tai cac ben xe dip tet Tập trung gìn giữ an ninh, xã hội trước và sau tết Nguyên đán
giu an ninh trat tu tai cac ben xe dip tet Thực phẩm dịp cận Tết: Muôn vàn nỗi lo
giu an ninh trat tu tai cac ben xe dip tet Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

Ghi nhận của phóng viên tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội như: Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Gia Lâm,... những ngày qua, công tác tổ chức bến được sắp xếp khá ngăn nắp, khoa học. Khu vực xuất bến đều phủ kín xe đi các tỉnh, lực lượng kiểm soát, bảo vệ được tăng cường tối đa...

Tại bến xe Nước Ngầm, khu vực bên ngoài bến được bố trí dày đặc các lực lượng bảo vệ, quản lý bến, cảnh sát giao thông (CSGT), thanh tra, công an quận để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự. Phía trong bến, lực lượng bảo vệ sắp xếp theo từng khu vực: Khu vực bán vé, khu vực xe khách, khu vực xuất bến.

Lực lượng bảo vệ tại bến cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng giải quyết các sự cố, tạo điều kiện tối đa giúp đỡ hành khách. Tại khu vực quầy vé, trên các biển điện tử đều có tên nhà xe, lộ trình, giá vé để khách lựa chọn. Ở mỗi quầy vé đều có nhân viên túc trực sẵn sàng giải quyết nhanh các thủ tục mua vé cho khách hàng.

giu an ninh trat tu tai cac ben xe dip tet
Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực bến xe được chú trọng, đảm bảo thông thoáng. Ảnh: Đ.L

Tại bến xe Giáp Bát, công tác chuẩn bị phục vụ hành khách đều đã hoàn tất. Để tránh tình trạng các phương tiện dừng đỗ ngoài đường Giải Phóng gây ùn tắc, bến bố trí điểm dừng đỗ xe ô tô, xe máy để người dân đưa đón người nhà.

Trước đó, theo Công an Thành phố Hà Nội từ ngày 21/2/2018 đến ngày 15/3/2019 thành lập 24 tổ công tác đặc biệt thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý những trường hợp điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm.

Theo tìm hiểu, mỗi tổ công tác gồm 2 cảnh sát cơ động, 2 cảnh sát giao thông tiến hành tuần tra cơ động trên các tuyến phố thuộc các khu vực trong nội thành từ 6h sáng đến 22h đêm tập trung xử lý những người điều khiển phương tiện xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm. Trong 3 ngày đâu ra quân, các tổ công tác đã xử lý 932 trường hợp, phạt thành tiền trên 250 triệu đồng, tạm giữ 107 phương tiện cùng giấy tờ xe.

Về mức xử phạt, theo Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm: Người điều khiển, người ngồi trên xe “không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ; Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật…

Theo Công an Thành phố Hà Nội, trong suốt 4 ngày nghỉ lễ, Phòng CSGT sẽ ứng trực 100% lực lượng, sẵn sàng xử lý sự cố và an toàn giao thông, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện.

Đ.L

Nguồn :