M
08:04 | 23/12/2018

Đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Trước tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, vừa qua, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc ngành tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

dam bao an ninh trat tu trong dip tet duong lich va tet nguyen dan Giám sát thực hiện chế độ lương, thưởng Tết
dam bao an ninh trat tu trong dip tet duong lich va tet nguyen dan Quận Hai Bà Trưng tổ chức 3 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán
dam bao an ninh trat tu trong dip tet duong lich va tet nguyen dan Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trường học dịp Tết Nguyên đán

Theo văn bản, Sở Y tế yêu cầu, lãnh đạo từng đơn vị trong ngành chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để chủ động đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, các tệ nạn xã hội; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

dam bao an ninh trat tu trong dip tet duong lich va tet nguyen dan
Bên cạnh việc thực hiện tốt việc khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường đảm trực cấp cứu 24/24 (Ảnh: Minh Khuê).

Đồng thời, chủ động tổ chức các phương án đảm bảo phòng chống cháy nổ, bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của bệnh nhân và các vị trí quan trọng của đơn vị như kho thuốc, kho vắc xin, phòng xét nghiệm, các khoa phòng đông bệnh nhân và các vị trí trọng yếu khác.

Đặc biệt, trong các ngày nghỉ tết, bên cạnh lực lượng bảo vệ chuyên trách, lãnh đạo các đơn vị có kế hoạch phối hợp với lực lượng công an địa phương, huy động lực lượng tự vệ chuyên ngành y tế, các đoàn thể trong đơn vị tổ chức thường trực 24/24 giờ để thực hiện tuần tra canh gác, đặc biệt là tại các vị trí trọng yếu, khoa có nhiều người bệnh. Thống kê rõ người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện, kiểm soát số lượng người ra vào trong ngày nghỉ, tránh để kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của người bệnh và của cơ quan, đơn vị, gây mất an ninh trật tự.

Minh Khuê

Nguồn :