Giao lưu văn hóa “ Thắm tình quân dân”

Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó tình quân – dân, tinh thần cộng đồng trách nhiệm để xây dựng và phát triển quân đội vững mạnh, là nòng cốt của nền Quốc phòng toàn dân.
Phát biểu tại buổi giao lưu, chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Thanh cho biết, trong những năm qua, Hội LHPN TP Hà Nội đã động viên các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tham gia thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Theo đó đã có nhiều hoạt động được triển khai như: thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp và đỡ đầu các gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ cô đơn, con liệt sĩ mồ côi, khó khăn, các gia đình có thân nhân đang công tác tại biên giới, hải đảo; dạy nghề, tạo việc làm cho vợ con, thương binh liệt sĩ; vận động đóng góp xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, giếng nước nghĩa tình, tặng sổ tiết kiệm, tổ chức gặp mặt biểu dương, khám sức khỏe cho gia đình chính sách, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ.
“ Các cấp Hội còn tổ chức giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách, làm tốt công tác tuyển quân, tổ chức kết nghĩa với các đơn vị địa phương” – bà Thanh nhấn mạnh.
Được biết, trong nhiều năm qua Hội LHPN TP Hà Nội đã duy trì mối quan hệ đoàn kết quân dân bền chặt với các đơn vị Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Sư đoàn Phòng không 361 và Lữ đoàn đặc công Hải quân 126. Nhiều hoạt động phối hợp được duy trì nền nếp, hiệu quả thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng của phụ nữ Hà Nội đối với QĐND Việt Nam.
N. Huyền
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay
Cộng đồng 25/02/2026 21:51
Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?
Cộng đồng 22/02/2026 18:54
Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị
Cộng đồng 20/02/2026 18:05
Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa
Cộng đồng 19/02/2026 13:26
Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông
Cộng đồng 14/02/2026 14:20
Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết
Cộng đồng 14/02/2026 07:17
Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết
Cộng đồng 13/02/2026 13:56
Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện
Cộng đồng 13/02/2026 10:53
Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn
Cộng đồng 12/02/2026 08:04
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Mang Tết ấm đến với học sinh khuyết tật Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn
Cộng đồng 11/02/2026 21:34