Giao lưu văn hóa “ Thắm tình quân dân”

08:32 | 21/12/2014
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập QDND Việt Nam & 25 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Sư đoàn Phòng không 316 và Lữ đoàn đặc công Hải quân 126 tổ chức chương trình giao lưu văn hóa “ Thắm tình quân dân”.

Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó tình quân – dân, tinh thần cộng đồng trách nhiệm để xây dựng và phát triển quân đội vững mạnh, là nòng cốt của nền Quốc phòng toàn dân.

Phát biểu tại buổi giao lưu, chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Thanh cho biết, trong những năm qua, Hội LHPN TP Hà Nội đã động viên các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tham gia thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Theo đó đã có nhiều hoạt động được triển khai như: thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp và đỡ đầu các gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ cô đơn, con liệt sĩ mồ côi, khó khăn, các gia đình có thân nhân đang công tác tại biên giới, hải đảo; dạy nghề, tạo việc làm cho vợ con, thương binh liệt sĩ; vận động đóng góp xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa, giếng nước nghĩa tình, tặng sổ tiết kiệm, tổ chức gặp mặt biểu dương, khám sức khỏe cho gia đình chính sách, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ.

“ Các cấp Hội còn tổ chức giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách, làm tốt công tác tuyển quân, tổ chức kết nghĩa với các đơn vị địa phương” – bà Thanh nhấn mạnh.

Được biết, trong nhiều năm qua Hội LHPN TP Hà Nội đã duy trì mối quan hệ đoàn kết quân dân bền chặt với các đơn vị Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Sư đoàn Phòng không 361 và Lữ đoàn đặc công Hải quân 126. Nhiều hoạt động phối hợp được duy trì nền nếp, hiệu quả thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng của phụ nữ Hà Nội đối với QĐND Việt Nam.

N. Huyền

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này