M
08:57 | 10/05/2019

Gia Lâm tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(LĐTĐ) Toàn huyện tập trong tối đa cho công tác phòng chống dịch, phấn đấu hết tháng 6 ngăn chặn hoàn toàn dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.  

gia lam tap trung toi da cho cong tac phong chong dich ta lon chau phi LĐLĐ huyện Gia Lâm: Trồng và bàn giao “Hàng cây bóng mát Công đoàn”
gia lam tap trung toi da cho cong tac phong chong dich ta lon chau phi Huyện Gia Lâm: Bộ máy hành chính được kiện toàn tinh gọn
gia lam tap trung toi da cho cong tac phong chong dich ta lon chau phi Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho CNLĐ

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân tại hội nghị giao ban với các Trưởng ban, ngành đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn vừa được tổ chức mới đây nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Thông tin của huyện Gia Lâm cho biết, hiện nay, dịch tả lợn châu Phi đã diễn biến khá phức tạp trên địa bàn Thành phố cũng như trên địa bàn huyện Gia Lâm. Đến nay, toàn huyện đã có 195 hộ chăn nuôi xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở 19 xã với 4.088 con lợn. Các xã, thị trấn đã tiêu huỷ 499 con lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Mặc dù toàn huyện đã có nhiều biện pháp phòng chống dịch, nhưng do tính chất phức tạp, dịch có nhiều khả năng lây lan, bùng phát mạnh nếu không có những biện pháp kịp thời.

gia lam tap trung toi da cho cong tac phong chong dich ta lon chau phi
Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân đề nghị toàn huyện tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức phòng, chống dịch, đồng thời thể hiện quyết tâm thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch.

Chỉ đạo các giải pháp trong thời gian tới, đồng chí Lê Anh Quân – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: dịch tả lợn châu phi là loại bệnh nguy hiểm, lây lan nhanh và hiện nay chưa có thuốc điều trị; chính vị vây công tác phòng chống dịch cần được tiến hành đồng bộ, quyết liệt.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện nêu rõ: việc phòng chống dịch được gắn với trách nhiệm của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Ban Thường vụ huyện ủy đã thành lập 03 đoàn kiểm tra đến tất cả các xã, thị trấn để kiểm tra công tác lãnh đạo của Đảng ủy – UBND các xã, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch. Về nhiệm vụ phòng, chống dịch, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân trong việc phòng chống dịch tả lợn châu Phi; lấy gia đình làm trọng tâm trong công tác phòng chống dịch, các gia đình đều có những việc làm nhằm phòng, chống dịch.

Các địa phương cũng cần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, như: kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở cơ sở, đẩy mạnh việc phun tiêu độc khử trùng trong các địa bàn trong diện, thực hiện tốt việc tiêu hủy lợn khi phát hiện mắc bệnh, lập và phát huy vai trò các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn,v.v…. Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm nhấn mạnh: toàn huyện tập trong tối đa cho công tác phòng chống dịch, phấn đấu hết tháng 6 ngăn chặn hoàn toàn dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Phạm Diệp

Nguồn :