M
17:17 | 08/02/2018

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội:

Gặp mặt các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sỹ đang công tác tại Trường Sa

Sáng nay (8/2), tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

tin nhap 20180208151141 Giáo sư Trường Bưởi Dương Quảng Hàm: Một chí khí hiếm có
tin nhap 20180208151141 Hà Nội dẫn đầu cả nước kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
tin nhap 20180208151141 Công đoàn Giáo dục Việt Nam ủng hộ nhà giáo các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

Đến dự Hội nghị có các Đại biểu Thành phố: Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Đại tá Dương Quốc Toản, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại tá Hà Trọng Tươi, Trưởng phòng Dân vận Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô;

Về phía Công đoàn Ngành có Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Tiến sỹ Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; Đại diện Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Tiến sĩ Chử Xuân Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở. Hội nghị còn có sự tham dự của 12 nhà giáo và 52 học sinh là vợ, là con các chiến sỹ công tác tại quần đảo Trường Sa.

tin nhap 20180208151141
Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng quà cho các nhà giáo là vợ chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Buổi gặp mặt là một hoạt động thiết thực nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác. Đồng thời, ngành có dịp gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, chúc tết, động viên, tặng quà cho các nhà giáo và gia đình.

Tiến sỹ Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội chia sẻ: “Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người vợ ở quê nhà, chắc chắn là nguồn động viên lớn, là động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ Trường Sa đang ngày đêm bám biển. Trong những người vợ đó có những cô giáo đang trực tiếp giảng dạy trong ngành GDĐT của chúng ta.

Các cô đã thay chồng chăm sóc cha mẹ già và các con thơ, không những quán xuyến, đảm đang công việc gia đình các cô còn đạt những thành tích trong công tác như: đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, danh hiệu "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà", "Cô giáo người mẹ hiền"”.

Tiến sỹ Chử Xuân Dũng cũng cho biết, bên cạnh các hoạt động quan tâm đến giáo viên và học sinh diện chính sách, Sở GDĐT và Công đoàn Ngành luôn có các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống CBGV, NV và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Tết Nguyên đán, ngành đã hỗ trợ 248 CBGV, NV và 621 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ 547.900.000đ.

Tại Hội nghị, Ngành GDĐT Hà Nội tặng 52 em học sinh mỗi em một món quà trị gia 1.000.000 đ cùng một phần quà, Ngành GDĐT Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, LĐLĐ Thành phố trao cho 12 nhà giáo mỗi đồng chí 4.000.000 đ cùng một phần quà, Những món quà tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Sở GDĐT và Công đoàn nganh Giáo dục Hà nội tới các nhà giáo là vợ và các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Thay mặt lãnh đạo ngành GDĐT, Tiến sỹ Chử Xuân Dũng trân trọng cảm ơn các cô giáo đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành vừa là nguồn động viên, vừa là hậu phương vũng chắc tạo động lực để giúp các cán bộ chiến sĩ...

tin nhap 20180208151141
Công đoàn Giáo dục Hà Nội và Lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội tặng quà cho các học sinh là con chiến sỹ đang công tác biển đảo.

Xúc động trước không khí đầm ấm của Hội nghị gặp mặt, Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chia sẻ: “Mỗi dịp tết đến xuân về, chúng ta luôn hướng đến những CNVCLĐ, đặc biệt là những nhà giáo là vợ các chiến sỹ đang công tác ở quần đảo Trường Sa và các con của những chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

Qua việc làm của ngành Giáo dục và Công đoàn ngành Giáo dục để chăm lo cho tới các nhà giáo, con các chiến sỹ hôm nay, chúng tôi rất hoan nghênh và hứa sẽ đồng hành cùng với Sở để mỗi năm, những chia sẻ, ủng hộ từ vật chất đến tinh thần sẽ lớn hơn năm nay, bằng cách ngoài việc bố trí ngân sách của Công đoàn, của Sở, chúng ta sẽ kêu gọi sự ủng hộ của xã hội để hướng tới mục tiêu: làm thế nào để các chiến sỹ thấy ấm lòng trong những ngày tết đến xuân về, để có hậu phương vững chắc, từ đó, để các nhà giáo sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chính mình và của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô”.

Trước đó, để tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo trong các đơn vị được sâu rộng và thiết thực, Sở GDĐT và Công đoàn ngành cũng đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền hướng về biển đảo; các đơn vị tổ chức nói chuyện thời sự về tình hình biển đảo; ngành GDĐT Hà Nội đã vận động CBGV, NV ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” bằng hình thức nhắn tin; tổ chức phát động quyên góp ủng hộ hoạt động “Chung sức vì biển đảo quê hương” và giúp đỡ các gia đình cảnh sát biển; hưởng ứng vận động 100. 000 chữ ký ủng hộ chương trình “Hòa bình cho Biển Đông”.

Bảo Thoa

Nguồn :