M
14:14 | 26/07/2018

Công đoàn Công Thương Việt Nam:

Gặp mặt 7 cá nhân được trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018

Chiều 25/7, tại Hà Nội, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã gặp mặt 7 cá nhân được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018. Với 7 giải thưởng được nhận, Công đoàn Công Thương Việt Nam chiếm 10% tổng số cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương lần này.

gap mat 7 ca nhan duoc nhan giai thuong nguyen duc canh nam 2018 Tổng LĐLĐ Việt Nam vinh danh 8 công trình có dấu ấn tiêu biểu
gap mat 7 ca nhan duoc nhan giai thuong nguyen duc canh nam 2018 Sẽ tôn vinh 70 công nhân lao động tiêu biểu
gap mat 7 ca nhan duoc nhan giai thuong nguyen duc canh nam 2018 Khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
gap mat 7 ca nhan duoc nhan giai thuong nguyen duc canh nam 2018
Công đoàn Công Thương Việt Nam gặp mặt 7 cá nhân được nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018

Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là phần thưởng cao quý dành tặng những người lao động giàu nghị lực, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, là cách nhân rộng những giá trị lao động sản xuất cao đẹp ra cộng đồng, động viên, cổ vũ tập thể và những cá nhân xung quanh cùng lao động sáng tạo, học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động yêu nghề, gắn bó với nghề, kiên trì lao động sáng tạo. Giải thưởng cũng đem đến cơ hội tốt để công nhân lao động được vinh danh và tôn vinh với giá trị đích thực vốn có của người lao động, giúp người lao động kiên trì, phấn đấu không ngừng vì sự phát triển của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy bày tỏ niềm vui và chúc mừng 7 cá nhân đã vinh dự đạt giải, đồng thời nhấn mạnh “Đây là vinh dự của ngành Công Thương”. Có được thành công này trước hết là sự cố gắng của bản thân các cá nhân. Các đồng chí đã phát huy khả năng, trí tuệ của mình một cách sáng tạo, áp dụng hiệu quả vào hoạt động của doanh nghiệp từ đó nâng cao năng suất lao động cho đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam mong muốn, bên cạnh việc phát huy sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp, các cá nhân sẽ trao đổi để đồng nghiệp cùng học hỏi nâng cao tay nghề, áp dụng vào sản xuất kinh doanh. Chủ tịch Công đoàn Công Thương cũng đề nghị các cấp Công đoàn cần đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm phát hiện thêm các nhân tố mới, truyền tải sâu rộng phong trào đến các cơ sở để thời gian tới Công đoàn Công Thương sẽ có thêm nhiều cá nhân được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.

Trong số 70 cá nhân được trao tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ ba của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam có 7 cá nhân, chiếm 10%. Đây là một tỷ lệ rất cao so với nhiều đơn vị khác trong toàn hệ thống.

Danh hiệu danh giá này ngày càng chứng tỏ được sức lan rộng mạnh mẽ, là động lực góp phần nuôi dưỡng, khơi nguồn sáng tạo cho đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn cả nước. Càng ý nghĩa hơn trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, các kỹ sư, công nhân lao động tham gia Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh đã kiên trì, bền bỉ lao động sáng tạo và có những sáng kiến giúp giải bài toán khó cho doanh nghiệp, đơn vị, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững , xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Nguồn :