Gần 25.000 thẻ điện thoại Mobifone nhập lậu là bị làm giả

Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Bá Bính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra Công an Quảng Ninh chủ trì. Đến dự buổi họp có đại diện của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước, Biên phòng, cùng các Công ty viễn thông di động, Cục Hải quan Quảng Ninh.
Vào hồi 19h ngày 16-1-2014, trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra giám sát hành khách Xuất nhập cảnh, tại cổng nhập cảnh cửa khẩu Bắc Luân, các cán bộ thuộc Đội Thủ tục hàng hoá Xuất nhập khẩu II, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) phát hiện đối tượng Nguyễn Thị A xách 1 thùng giấy chứa 24.900 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng của Mobifone từ Trung Quốc về Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Bính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra Công an Quảng Ninh thông báo kết quả điều tra.
Chi cục Hải quan Móng Cái đã lập biên bản tạm giữ số hàng nói trên. Xét vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh thông tin, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã kịp thời báo cáo Cục Hải quan Quảng Ninh, và chủ động phối hợp với cơ quan Công an để điều tra làm rõ. Theo chỉ đạo, Hải quan Móng Cái đã bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật cho cơ quan Công an để điều tra theo thẩm quyền.
Theo kết quả điều tra của Công an Quảng Ninh, các đối tượng đã có hành vi mua hơn 1.000 thẻ cào thật của Công ty Mobifone có trị giá khoảng 400 triệu đồng. Sau đó chúng cào thẻ để lấy mã số nạp tiền rồi mang sang Trung Quốc đặt một Công ty in số lượng là 300 nghìn thẻ cào giả. Toàn bộ số thẻ cào giả các đối tượng đã in trị giá trên 50 tỉ đồng đã được các đối tượng mang đi thế chấp tại ngân hàng Thương mại để vay số tiền 35 tỉ đồng.
Theo cơ quan Công an, đây là phương thức thủ đoạn mới của loại tội phạm liên quan đến Viễn thông, Công nghệ thông tin. Cơ quan an ninh điều tra đã phối hợp chặt chẽ với Công ty Mobifone, Bộ Thông tin và Truyền thông, và các cơ quan có liên quan trong quá trình đấu tranh phá án. Kết quả đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 đối tượng, truy nã 1 đối tượng hiện đang bỏ trốn.
Tại buổi họp ông Nguyễn Văn Tung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Mobifone cho biết, quy trình sản xuất, in thẻ cào của Công ty mang tính bảo mật rất cao, ít có khả năng lộ, lọt thông tin về mã số nạp tiền ra bên ngoài. Trong vụ án này các đối tượng chỉ sử dụng số thẻ cào giả vào mục đích thế chấp Ngân hàng chứ không thể bán trên thị trường do mã số nạp tiền trên thẻ cào của Mobifone chỉ nạp tiền được một lần duy nhất.
Theo Công thương
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Sự kiện 05/12/2025 18:37
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Sự kiện 05/12/2025 18:36
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Sự kiện 05/12/2025 11:29
Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ
Sự kiện 04/12/2025 21:34
Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch
Sự kiện 04/12/2025 19:29
Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia
Sự kiện 04/12/2025 19:28
Bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho cơ quan báo chí
Sự kiện 04/12/2025 15:59
Hà Nội xác định đổi mới sáng tạo là động lực phát triển trong năm 2026
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 04/12/2025 15:29
Đại biểu kiến nghị Chính phủ đặt văn hoá - lối sống lên hàng đầu, coi đây là “đột phá của đột phá”
Sự kiện 04/12/2025 12:28
Đề nghị cải tiến thi cử, giảm áp lực thi vào lớp 10, tạo cơ hội cho học sinh
Sự kiện 04/12/2025 12:27
