M
11:13 | 08/12/2016

Ngày hội việc làm, hướng nghiệp Báo Lao động Thủ đô lần thứ XX:

Gần 2.000 đầu việc chờ các ứng viên

(LĐTĐ) Với mong muốn mang lại cơ hội việc làm, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ), ngày 9.12, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với LĐLĐ quận Thanh Xuân tổ chức Ngày hội việc làm, hướng nghiệp lần thứ 20 tại Nhà văn hóa phường Thanh Xuân Bắc (số 7 phố Nguyễn Quý Đức, Quận Thanh Xuân, Hà Nội). 

gan 2000 dau viec cho cac ung vien Sắp diễn ra ngày hội Hướng nghiệp, việc làm Báo Lao động Thủ đô lần thứ 20
gan 2000 dau viec cho cac ung vien Tưng bừng Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm lần thứ 19

Đến nay, đã có 50 doanh nghiệp đăng ký tham dự ngày hội việc làm ý nghĩa này, với gần 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng hấp dẫn.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, LĐLĐ TP trong những năm qua, Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức nhiều Ngày hội việc làm, hướng nghiệp trên địa bàn của Thủ đô, thu hút đông đảo các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tham gia, tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm và giúp cho hàng nghìn LĐ tìm kiếm được việc làm phù hợp, góp phần giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

gan 2000 dau viec cho cac ung vien
Mỗi lần tổ chức luôn đông đảo người có nhu cầu tìm việc đến dự.

Dịp này, thiết thực chào mừng 20 năm thành lập quận Thanh Xuân, Báo Lao động Thủ đô phối hợp cùng LĐLĐ quận Thanh Xuân tổ chức ngày hội việc làm, hướng nghiệp lần thứ XX nhằm góp phần tạo cơ hội kết nối cung – cầu LĐ, góp phần giải quyết việc làm cho NLĐ trên địa bàn quận cũng như LĐ trên địa bàn Thủ đô. Đây cũng là ngày hội việc làm, hướng nghiệp thứ hai trong năm 2016 được Báo Lao động Thủ đô tổ chức.

Ban Tổ chức chương trình cho biết, tham dự ngày hội việc làm, hướng nghiệp lần thứ 20 có 50 doanh nghiệp, đăng tuyển gần 2.000 đầu việc, chủ yếu thuộc các lĩnh vực: Công nhân, LĐ phổ thông hơn 300 chỉ tiêu; nhân viên bảo vệ: 217 chỉ tiêu; nhân viên kinh doanh: hơn 200 chỉ tiêu. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cơ hội việc làm cho LĐ có trình độ như: Giám đốc nhà máy; giám sát xây dựng; kế toán; kỹ sư điện; phó phòng kỹ thuật; lập trình viên...

gan 2000 dau viec cho cac ung vien
Ngày hội việc làm của Báo LĐTĐ luôn thu hút các bạn trẻ.

Cụ thể, với vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, công ty cổ phần Kasako cần 160 nhân viên; công ty Bkav tuyển 70 cộng tác viên; Công ty TNHH Minh Phúc cần 50 nhân viên; Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sao cần 160 nhân viên...

Trong lĩnh vực nhân viên bảo vệ, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh dịch vụ bảo vệ Đệ Nhất tuyển 15 nhân viên; công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Việt Á cần 50 nhân viên; Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ Hà Đăng tuyển 50 nhân viên.

Do nhu cầu mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp cần tuyển số lượng lớn LĐ các vị trí như: Công ty Eurowindow cần 205 LĐ các vị trí, trong đó riêng công nhân lắp đặt và sản xuất là 200 LĐ; Tổng Công ty vận tải Hà Nội cần 150 nhân viên phục vụ xe bus và lái xe; Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp đặt viễn thông cần 60 LĐ làm Đội trưởng thi công và kỹ thuật viên lắp đặt viễn thông; Công ty cổ phần quốc tế Sơn Hà cần 55 nhân viên và công nhân...

Ngày hội việc làm, hướng nghiệp lần thứ XX do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Thanh Xuân tổ chức diễn ra trong bối cảnh tỉ lệ LĐ thất nghiệp đang tăng cao, nhu cầu tìm người và tìm việc cuối năm đều tăng. Theo thống kê của Viện Khoa học Lao động Xã hội (Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội), trong Quý 3/2016, cả nước có 1.117,7 nghìn người trong độ tuổi lao động bị thất nghiệp, tăng 29 nghìn người so với Quý 2/2016.

Trong số những người thất nghiệp có 456,1 nghìn người có chuyên môn kỹ thuật; nhiều nhất ở các nhóm trình độ đại học trở lên (202,3 nghìn người), cao đẳng chuyên nghiệp (122,4 nghìn người) và trung cấp chuyên nghiệp (73,8 nghìn người).

Cũng theo số liệu tổng hợp thông tin về nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu tìm việc từ cổng thông tin điện tử của Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội cho thấy, Quý 3/2016 có 244,7 nghìn chỗ làm việc được các doanh nghiệp đăng để tuyển dụng, tăng 7,7% so với Quý 2/2016. Trong khi đó, số người có nhu cầu tìm việc làm là 71,6 nghìn người, tăng 25,9% so với Quý 2/2016;

Vì vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tăng cao dịp cuối năm, Ngày hội việc làm, hướng nghiệp Báo Lao động Thủ đô lần thứ 20 mong muốn sẽ tạo cầu nối cho doanh nghiệp - NLĐ có nhu cầu tìm đến nhau, trực tiếp trao đổi cơ hội việc làm, tích cực giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô nói chung và mỗi gia đình nói riêng.

Ngọc Lan

Nguồn :