Em còn không, những đêm ngồi khóc một mình?
| Vẹn nguyên lời hứa | |
| Những ngày vỡ đôi | |
| Câu chuyện thoáng qua |
Có lúc em tự dỗ mình cho một cái tôi cứng rắn. Em chấp nhận đi đường riêng, lao theo những suy nghĩ riêng, giống như lời ai đó đã nói: tuổi trẻ là phải đánh đổi. Đổi an nhàn lấy vững bền. Đổi vấp ngã lấy sự lì lợm. Chấp nhận cô đơn để có thể tiến mạnh, tiến xa.
Cảm giác ấy như thế nào, khi trong lòng có rất nhiều chuyện chất chứa những hầu như chẳng nghĩ ra một gương mặt mà mình có thể sẻ chia. Câu chuyện hôm nay diễn ra không như chiếc lá rụng trong một mùa thu da diết nhớ.
![]() |
| Ảnh minh họa: Kiều Hạnh |
Chuyện hôm nay diễn ra chẳng giống tiếng dế rít trong lời kể đầu tiên em viết cho một người. Bởi vì người lớn phải xử lý nhiều chuyện phức tạp, đôi khi là lắt nhắt. Bạn bè cùng trang lứa bây giờ cũng bận. Đối tác luôn không thích ta nhiều chuyện. Ta hôm nay muốn sống như một kẻ nghiêm túc, chỉn chu và đàng hoàng.
Đó liệu có phải là một cách thức khác của nỗi cô đơn hay không?
Có buồn không em khi chuyến xe thời gian vẫn đang trôi rất chậm. Ngày mai chưa đến như cách ta mong chờ. Những ước mơ sản sinh, những tâm nguyện chưa vẹn tròn, những điều lòng da diết mà phải bỏ dở có khi nào cùng nhau kéo về cho lòng làm bão.
Tình yêu hôm qua chưa trưởng thành. Nỗi nhớ hôm nay vẫn không thế lớn. Sau nhiều tất bật, ta vẫn thế, chỉ biết sớm tối đi về một mình. Có những yêu thương đôi khi rất thèm, nhưng chỉ dám giấu sâu trong lòng.
Em vẫn thường hay tự nhủ rằng “mình rất ổn” như một cách để bước tiếp trước ngược xuôi áp lực của cuộc sống. Chẳng biết điều gì là ổn cho em. Mấy năm về trước, em đi tìm trọn vẹn cuộc sống trong một vài câu chuyện về tình yêu. Thời điểm bây giờ, trọn vẹn đó em lại tìm trong những yên ổn về công việc:
Cuộc đời này muốn được một phải cố mười. Muốn chạy đến một điểm, phải chuẩn bị sẵn năng lượng để chạy tới những điểm xa hơn. Cứ thế, tất bật luôn chờ đợi mình như một quy luật bất khả kháng.
Em mệt không, khi cứ bước về phía trước, vì những điều có thể hình dung rõ ràng nhưng chưa từng biết được là khi nào có thể chạm tới.
Hạnh phúc nào còn có chỗ cho mình? Người thương nào còn đứng nơi một góc phố đợi? Tuổi trẻ nhiệt huyết đó, em có khi nào buồn không?
Nguyên Bảo
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53

